Giấc mơ về cái chết

Cái chết trong giấc mơ phản ánh sự thay đổi mà chúng ta thấy ở người khác hoặc bản thân, nhiều người lo lắng giấc mơ chết chóc như điềm báo về điều xấu sắp xảy ra.

Ảnh minh họa:pionira
Ảnh minh họa:pionira

Theo Dream Cloud, những cảnh tượng diễn ra trong giấc mơ có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về tâm thức. Cơn ác mộng về người thân đang hấp hối, chính bạn hoặc người thương yêu trải qua cái chết... thường để lại nỗi hoang mang lo sợ về sức khỏe lẫn tinh thần khi thức giấc.

Chuyên gia giấc mơ Delphi Ellis cho biết, mỗi giấc mơ đều ẩn chứa ý nghĩa riêng. Mỗi người trải qua những giấc mơ khác nhau. Trước kia, trong những buổi thảo luận về giấc mơ của nhau mỗi sáng, mọi người đều cho rằng giấc mơ về cái chết là dấu hiệu tốt. Đây là triển vọng về việc có thêm thành viên mới, dự đoán sinh...

"Cái chết trong giấc mơ cũng có thể phản ánh sự thay đổi mà chúng ta thấy ở những người khác hoặc bản thân mình. Nếu ai đó chúng ta yêu thương hành xử khác đi, điều này có thể biểu hiện như một cái chết trong một giấc mơ" - Chuyên gia Delphi Ellis chia sẻ.

Nhiều bà mẹ trẻ thường mơ về cái chết của con họ. Điều này xuất phát từ trách nhiệm họ cảm thấy đối với sự an toàn của con em mình và những lo lắng các điều xấu có thể xảy ra. 

Cha mẹ cũng thường có những giấc mơ chết chóc khi trẻ lớn hơn, lo lắng cho những tổn thương của con khi xa dần vòng tay bố mẹ.

Giấc mơ chết chóc thường được gây ra bởi sự lo lắng. Đặc biệt nếu chúng ta nghe tin tức về một sự ra đi của ai đó. Hoặc khi chúng ta băn khoăn về những thay đổi trong một mối quan hệ. Nhiều người lo lắng giấc mơ cái chết như một điềm báo về những điều xấu sắp xảy ra.

"Thật may mắn là giấc mơ về cái chết là để nhắc nhở chúng ta về sự quý giá của cuộc sống và nên tận dụng tối đa mọi khoảnh khắc với những người mình yêu thương, quan tâm" - Chuyên gia Delphi Ellis nói. Điều quan trọng là cần phải giải quyết sự lo lắng của bản thân, bước vào giấc ngủ với tâm trạng tốt, thư thái và thoải mái.

Theo VnExpress
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.