Gia Lai: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT tăng cao

GD&TĐ - Ngày 26/7, ông Lê Duy Định – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai - cho biết: Tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT năm 2016 của tỉnh là 88,56%, trong đó hệ giáo dục THPT đạt 90,62%, hệ Giáo dục Thường xuyên đạt 63,26%.
Nhiều trường vùng sâu vùng xa, tỷ lệ đậu tốt nghiệp cũng đạt mức cao.
Nhiều trường vùng sâu vùng xa, tỷ lệ đậu tốt nghiệp cũng đạt mức cao.

Cụ thể toàn tỉnh có 10.685 em đỗ tốt nghiệp trên 12.065 thí sinh dự thi. Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh và Trường THPT A Sanh (huyện Ia Grai) có tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT cao nhất là 100%.

Theo ông Lê Duy Định, tỷ lệ tốt nghiệp THPT tại Gia Lai tăng khá. Cụ thể, hệ THPT tăng 16,21%, hệ Giáo dục thường xuyên tăng hơn 34%.

Còn năm trước đó, tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT ở Gia Lai không được cao. Sở đã cho đánh giá, tìm nguyên nhân và xác định được thí sinh bị trượt chủ yếu do bị điểm liệt. Rút kinh nghiệm từ năm trước, ngay từ đầu năm học 2015 – 2016, Sở GD&ĐT đã tổ chức một cuộc thi khảo sát chất lượng đầu vào của học sinh lớp 12. Từ kết quả thi, các trường phân loại được các học sinh, rồi tiến hành ôn tập cho sát với thực tế học lực.

Những học sinh khá giỏi, thầy cô ôn tập kiến thức nâng cao, những em học lực quá yếu tổ chức ôn tập cơ bản. Sau học kỳ I, các trường tổ chức kiểm tra đánh giá sự tiến bộ của từng lớp để có kế hoạch ôn tập tiếp. Học kỳ II cũng tổ chức thi kiểm tra đánh giá, và cuối cùng là lần thi thử.