rssheader

17/09/2021

Vợ đăng ảnh tổ chức kỷ niệm ngày cưới, mẹ chồng gửi tin nhắn 'điếng người'

12/01/2021, 08:00 GMT+07 | Gia đình
(Ảnh minh họa). (Ảnh minh họa).

Nàng dâu nào khi bước chân lên xe hoa đều ước mong có thể sớm hòa nhập với gia đình nhà chồng, xây dựng cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. Tuy nhiên, sự khác biệt trong cách ứng xử, quan điểm sống khi sống chung với nhà chồng khiến không ít nàng dâu phải chạnh lòng.

Mới đây, trong một nhóm kín nơi càng nàng dâu thường tâm sự chuyện riêng của mình, một nàng dâu tên B.C.A đã chia sẻ câu chuyện thật của mình. Được biết, sau khi cưới, nàng dâu này sống gần gia đình nhà chồng chồng. Trong quá trình chung sống, nhiều khúc mắc, mâu thuẫn khiến B.C.A cảm thấy chạnh lòng mà không biết nói với ai. 

Mới đây, cô nàng đã vào hội nhóm và chia sẻ rằng trong ngày kỷ niệm 1 năm ngày cưới của mình, cô và chồng đã ra nhà hàng ăn uống, chồng cô đã tặng cô 1 bó hồng. Vì quá vui mừng và muốn giữ làm kỷ niệm nên B.C.A đã chụp ảnh hai vợ chồng đăng lên mạng.

Không hiểu sao, mẹ chồng cô đã phát hiện ra chuyện này và nổi giận. Bà nhắn 1 cái tin làm cô 'điếng người': "Mẹ gọi con dâu không nghe máy. Con dâu nên xem lại cách hành xử với nhà chồng. Nhà sát nhau mà hai con tổ chức kỷ niệm ngày cưới cũng không mời ba mẹ một tiếng. Chiều nay 2 đứa đi làm về qua nhà ba mẹ ăn cơm sẵn họp gia đình".

Trích nguyên văn chia sẻ của nàng dâu này: "Hôm trước là kỷ niệm 1 năm ngày cưới của hai vợ chồng mình. Vợ chồng mình không tổ chức gì chỉ là cả 2 đứa đi ăn lẩu, chồng có tặng mình bó hoa. Mình có up hình lên face thì sáng nay mình nhận rất nhiều cuộc gọi của mẹ chồng nhưng do đang làm mình không nghe được, thế là bà nhắn cho mình như này.

Mình đã ở riêng và cách nhà ông bà vài căn. Theo mọi người mình có sai không ạ, vì mình chỉ nghĩ 2 vợ chồng đi ăn kỷ niệm riêng nên không mời ba mẹ chồng".

 

Sau khi đọc xong dòng tâm sự của người dùng B.C.A, nhiều người tỏ ra ngán ngẩm. Họ cho rằng không ngờ một vấn đề nhỏ xíu trong cách cư xử của nàng dâu nhưng lại thành vấn đề cực lớn trong mắt của mẹ chồng.

Hai vợ chồng nàng dâu này đều đã trưởng thành, đến ngày kỷ niệm ngày cưới cũng chỉ muốn có giây phút riêng tư bên nhau thôi nhưng cũng không được mẹ chồng chấp thuận. Nhiều người cho rằng mẹ chồng của nàng dâu này đang can thiệp thái quá vào chuyện riêng của con cái.

"Trời ơi, ngày kỷ niệm riêng tư của hai vợ chồng mà bà cũng đòi mời là sao?", người dùng Lan Anh viết.

Trong khi, những người dùng khác lại cho rằng nàng dâu này nên rút kinh nghiệm, lần sau có chuyện gì cũng nên nói với bố mẹ chồng một tiếng: "Sau bạn cứ nói với bố mẹ một tiếng. Mình thì vô tư nhưng không bà không nghĩ vậy."

Hiện bài đăng của người dùng B.C.A vẫn thu hút được sự chú ý của nhiều người dùng. Đa phần nàng dâu đều đồng thuận rằng trong cuộc sống gia đình, khó có thể tránh được những mâu thuẫn. Việc cả mẹ chồng và nàng dâu cùng thấu hiểu, thông cảm cho nhau thì gia đình mới có thể ấm êm, thuận hòa.

Theo emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm