rssheader

27/10/2020

Vợ chồng lục đục vì khoản nợ lớn, tình cũ của tôi bỗng đề nghị giúp đỡ nhưng lại có điều kiện đi kèm

12/08/2019, 23:02 GMT+07 | Gia đình
(Ảnh minh họa). (Ảnh minh họa).

Vợ chồng tôi lấy nhau được hơn 5 năm nay và có cuộc sống hôn nhân khá êm đềm. Có lẽ đây là điều mà nhiều phụ nữ khác mơ ước nhưng với tôi thì không. Nguyên nhân là bởi quan điểm sống của vợ chồng tôi hoàn toàn khác nhau.

Chồng tôi hài lòng với cuộc sống làm công ăn lương, sáng đi tối về, miễn sao cuối tháng nhận đủ lương là được. Không những thế anh còn cho rằng chỉ cần chúng tôi làm đủ ăn đủ mặc và đủ nuôi con là được chứ không cần phải cố gắng quá nhiều làm gì. Vì vậy mà nói chồng tôi không có chí tiến thủ cũng chẳng có gì quá quắt.

Còn tôi lại hoàn toàn trái ngược với anh, tôi muốn có một cuộc sống gia đình sung túc, đầy đủ. Tôi muốn được ăn trong nhà hàng sang trọng với dịch vụ tuyệt vời chứ không phải vỉa hè đầy bụi. Tôi muốn được mặc quần áo hàng hiệu chứ không phải những thứ không rõ nguồn gốc. Tôi còn muốn biếu bố mẹ tiền để an dưỡng tuổi già, muốn sau này con tôi sẽ được học ở những ngôi trường tốt nhất,... Nói chung tôi muốn có thật nhiều tiền.

Vì vậy mà sau khi kết hôn, tôi không chỉ làm việc ở công ty mà còn nhận thêm rất nhiều công việc khác bên ngoài. Thế nhưng cuộc sống với hàng ngàn khoản phải chi tiêu, cân đối nên bao lâu rồi mà số tiền dành dụm của tôi vẫn chẳng được là bao.

Và rồi tôi tìm thấy cơ hội đổi đời khi gặp lại người anh họ sau mấy năm xa cách vì anh tôi ra nước ngoài sinh sống.

Ngày nhỏ tôi và anh tôi từng rất thân thiết nên khi gặp lại, tôi không ngần ngại mà kể cho anh nghe những khúc mắc trong lòng mình. Ngay lập tức anh đã giới thiệu cho tôi một dự án anh đang tham gia.

Anh họ tôi còn chắc như đinh đóng cột: "Cô cứ yên tâm. Dự án này của anh cùng vài người bạn đứng ra làm chung và đang trên đà phát triển. Vì thương và thân thiết nên anh mới cho cô biết và rủ đầu tư chứ người khác thì đừng hòng".

Tất nhiên là tôi tin tưởng anh mình nên nhanh chóng quyết định sẽ đầu tư 500 triệu. Nhưng lúc đó trong tay tôi chỉ có chưa đầy 200 triệu nên đã bàn với chồng để vay mượn thêm cho đủ. Tuy nhiên chồng tôi lại phản đối với lý do rằng dự án này quá mơ hồ và có vẻ không đáng tin.

Nói như vậy thì khác nào bảo anh họ tôi không đáng tin nên tôi vô cùng khó chịu và trách chồng không dám liều, không dám làm ăn lớn thì sẽ không bao giờ đổi đời được.

Cuối cùng tôi vẫn xoay đủ 500 triệu đưa cho anh họ. Bản thân anh cũng đầu tư tiền tỷ vào dự án này nên tôi lại càng tin tưởng hơn. Những tháng đầu tiên, tôi nhận được lợi nhuận đầy đủ nên còn hào hứng nghĩ chẳng mấy chốc nữa mà mình sẽ trở thành người giàu có.

Nhưng về sau, số tiền đó cứ ít dần, ít dần rồi đến lúc vài tháng trôi qua mà chẳng có đồng lãi nào. Đến đây chắc nhiều người cũng đoán được tôi đã bị lừa. Bạn anh tôi vỡ nợ và bỏ trốn từ trước khi chúng tôi tìm đến.

22

(Ảnh minh họa).

Khỏi phải nói tôi đã hoảng sợ thế nào. Nhưng chồng tôi khi biết chuyện lại chẳng một lời động viên mà thay vào đó là ra sức mắng chửi, chì chiết vợ. Anh bảo vì tôi tham lam mà gia đình mới rơi vào cảnh nợ nần. Ngược lại, tôi cho rằng vì anh bất tài nên tôi mới phải nghĩ cách kiếm tiền.

Sau trận cãi nhau đó, chồng tôi quyết định đưa con về nhà ông bà nội để vợ chồng có thời gian suy nghĩ về mối quan hệ của cả hai vì quan điểm sống quá khác biệt.

Trong thời gian tuyệt vọng đó, không hiểu duyên nợ đưa đẩy thế nào mà tôi lại tình cờ gặp tình cũ. Trước đây chúng tôi từng có thời gian mặn nồng nhưng bị gia đình ngăn cản nên đành chia tay trong tiếc nuối. Quá chán nản nên tôi đã đem nỗi lòng cùng câu chuyện rối như tơ vò của mình ra để tâm sự và nhận được sự cảm thông từ anh.

Không những thế anh còn đề nghị sẽ giúp tôi trả hết số nợ nhưng có điều kiện kèm theo. Đó là chúng tôi sẽ quay lại như thuở còn yêu nhau, bất chấp cả 2 đều đã có gia đình. Đương nhiên đây cũng sẽ là bí mật của riêng 2 chúng tôi mà thôi.

Thực lòng, tôi đã vô cùng bất ngờ vì đề nghị này bởi chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ phản bội chồng con hay trở thành người thứ 3 phá hoại gia đình người khác. Thế nhưng giờ đây tôi còn lựa chọn nào khác cho mình khi mà chồng con bỏ đi, nợ nần chồng chất thế này?

Theo helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm