rssheader

11/05/2021

Từ một hành động khác biệt, vợ trẻ phát hiện chồng ngoại tình, kiên quyết ly hôn

21/02/2021, 05:30 GMT+07 | Gia đình
Từ một hành động khác biệt, vợ trẻ phát hiện chồng ngoại tình, kiên quyết ly hôn

Với hôn nhân của chính mình, phụ nữ vô cùng nhạy cảm. Họ sẽ cố gắng tìm mọi cách để tìm ra câu trả lời cho sự lo lắng hoặc cảm thấy bất an của mình. Trong tình yêu hay hôn nhân , chỉ một sự thay đổi của bạn trai hoặc chồng, phụ nữ cũng đều nắm được rõ ràng.  

Mới đây, một cô vợ đăng tải bài viết kể về chuyện chồng âm thầm ngoại tình như sau:  

“Chồng mình với mình quen và yêu nhau từ hồi năm nhất vừa cưới nhau được hơn 1 năm. Chồng mình đi làm xa còn mình sinh bé xong thì ở với ông bà nội. Nhà nội đối xử với mình rất tốt, cả nhà bàn nhau khi nào bé cứng cáp thì mình với con ra ở với chồng.  

Nói về chồng mình chúng mình quen nhau từ thời sinh viên trải qua biết bao buồn vui từ đấy đến giờ cùng nhau vượt qua bao nhiêu khó khăn. Anh yêu mình nhưng đấy là trước đây còn bây giờ có lẽ không như vậy nữa.  

Chồng mình đi làm thì thuê nhà ở cùng một nhóm người nhưng anh đã dọn ra ở riêng vài tháng trước mà không hề nói cho mình biết.  

Bài viết được đăng tải.  

Mãi đến gần Tết, bạn mình ở gần đó mới nói cho mình biết sự việc. Chồng mình trước lúc cưới nhau đã từng phản bội mình một lần nên mình có linh tính không lành. Mình mới hỏi sao anh lại giấu mình việc chuyển ra thì anh bảo để tiện công việc. Tuy nhiên, mình vẫn thấy vô cùng lấn cấn nên cố gắng tìm cách để dò xem lí do vì sao.  

Mình cũng không hỏi gì thêm nhưng đến gần sáng mình nhân lúc chồng ngủ say đã thử mở điện thoại của anh thì mở được.  

Vào mục nhắn tin rồi các ứng dụng mạng xã hội thì không có gì đáng nghi cả. Tiếp đó mình mở phần ảnh ra xem lướt đến mãi phía trên thì phát hiện ra hai tấm chồng mình chụp cùng một cô gái tư thế rất thân mật.  

Ngay lập tức mình gửi qua điện thoại mình. Vẫn cảm thấy chưa đủ, mình kiểm tra mục ảnh đã xóa. Ở trong đó mình tìm thấy những tấm hình chồng cùng một người phụ nữ khác.  

Anh ấy đi chơi cùng cô ta, có cả ảnh cả hai chụp ở chỗ trọ mới của chồng. Xâu chuỗi các sự việc, mình nhận ra bản thân đã bị phản bội mất ròi.  

Mình vẫn cố gắng bình tĩnh lên facebook chồng. Anh ấy thường xuyên đăng ảnh vợ con, bởi thế mình đã tin tưởng chồng. Kiểm tra luôn quyền xem ảnh, mình thấy chồng đăng lên, để ngoại trừ một facebook khác không được xem ảnh.  

Mình ấn vào rồi bàng hoàng khi nhận ra trên facebook cô gái kia đầy rẫy ảnh của hai người họ. Cô gái thoải mái gọi chồng mình là chồng, xưng vợ. Dưới phần bình luận, bạn bè cô ta còn đùa giỡn hỏi bao giờ thì cưới. Mình đau đớn đến tận cùng, chụp màn hình những hình ảnh đó và gửi qua điện thoại mình.  

Hóa ra để chuẩn bị cho việc về quê, chồng xóa tất cả cuộc trò chuyện giữa hai người. Đợi trời sáng, mình qua phòng bố mẹ chồng để nói tất cả. Toàn bộ bằng chứng mình cũng cho họ xem. Bố mẹ chồng mình phẫn nộ vô cùng, lao vào buồng lôi chồng mình từ giường ngủ dậy.  

Anh ta cũng phải thừa nhận tất cả. Hóa ra, cô bé đó mới 20 tuổi, làm cùng công ty chồng. Cả hai qua lại đã 3-4 tháng nay. Mình nghe mà chết lặng. Suốt bao nhiêu tháng nhớ thương chồng, ở nhà chăm sóc bố mẹ chồng vậy mà nhận về toàn là những thứ gì đây. Lúc đó, điều mình phẫn nộ nhất là câu nói của chồng: ‘Cô ấy hiểu anh nhiều thứ lại biết cách ăn diện. Em sinh xong khiến anh chán’.  

Mẹ chồng mình tát anh ấy một cái rõ đau rồi lên tiếng: ‘Nó sinh con cho ai, vất vả vì ai mà giờ mày nói thế. Tao không có loại con như mày’.  

Lúc đó nỗi thất vọng khiến mình chết lặng. Mình quay sang nói thẳng với chồng: 'Em sinh con không làm ra tiền, ngại anh vất vả nên đâu dám ăn diện. Em làm dâu của bố mẹ cả năm, lúc nào cũng cố gắng thu vén cho gia đình, ngờ đâu anh lại vì em xấu xí mà ngoại tình. Vậy thì coi như vợ chồng mình dứt tình, em sẽ làm đơn, để anh được đường hoàng xuất hiện bên người anh cho là xinh đẹp thấu hiểu. Tiếp tục làm vợ anh em thấy thiệt cho mình'.  

Mình quyết định ly hôn mặc dù bố mẹ chồng ra sức khuyên nhủ. Mình biết rằng nếu như tiếp tục gắn bó với anh ta, cùng cái tư tưởng coi thường vợ, ‘chân đạp hai thuyền’ đó mình cũng chẳng thể hạnh phúc nổi”.  

Đọc xong ai cũng cảm thấy vô cùng bức xúc, người đàn ông không trân trọng vợ, chê bai sau khi cô đã hi sinh tất cả, chăm lo cho hạnh phúc. Đàn ông nên biết cái giá của sự ngoại tình đắt đỏ đến thế nào.  

Tha thứ cho họ cũng là một cách dung túng cho hành vi ấy. Với hôn nhân, sự chung thủy phải được đặt lên cao nhất, điều quan trọng bậc nhất để tạo nên gia đình hạnh phúc.  

Theo emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm