rssheader

28/07/2021

Trả giá đắt vì ca tụng chồng quá mức

Thủy Kiều - 04/12/2020, 21:30 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Lần nào gặp bạn bè, cô đều khoe: "Chồng tớ rất hiền lành, chiều vợ, chăm con cực đỉnh, không gái gú, bài bạc. Nhìn vào anh ấy, tớ chẳng tìm được điểm nào để chê".

Cũng vì được "PR" quá nhiệt tình nên chồng Hạnh trở thành tấm gương để các chị cùng phòng nêu tên cho chồng họ. Được đà sung sướng, Hạnh càng khoe: "Dù bận đến đâu, chồng tớ cũng nhất quyết đưa vợ đi làm chứ không bao giờ để tớ tự đi. Anh ý nói đường xá nguy hiểm, thà để anh đưa đi cho yên tâm. Công việc nhà cửa anh cũng lăn xả không nề hà. Con trai hơn 2 tuổi nhưng chưa một đêm tớ phải thức để cho con bú, tất cả đã có anh ấy lo...".

Hạnh không hề biết rằng, lúc cô đang mải ngây ngất trong những lời xuýt xoa của bạn bè và đồng nghiệp thì Mai - cô bạn khá thân của mình - đã ngấm ngầm lập ra một kế hoạch "động trời". Nhưng tất nhiên, Mai chẳng bao giờ chịu hé răng về kế hoạch đó, cô ra sức gợi chuyện để Hạnh tiếp tục ca ngợi chồng: "Tớ và anh ấy là bạn học thời đại học, tốt nghiệp thì kết hôn, thu nhập của hai vợ chồng tớ đủ để tuổi già dù không làm vẫn không chết đói”. Mai nghe mà cực kỳ hâm mộ, cô cũng không quên thốt lên: "Cậu tốt số thật đấy!".

Chưa dừng ở đó, Hạnh còn khoe nhà mình đẹp như thế nào, hàng ngày chồng cô chiều vợ chiều con ra sao, con trai của hai người vừa thông minh vừa lanh lợi... Nghe tới đó, Mai chợt nảy sinh một ý nghĩ kỳ quái: muốn nhìn tận mắt xem rốt cuộc bạn mình hạnh phúc đến cỡ nào.

Mai và chồng Hạnh "vụng trộm" được hai năm, quãng thời gian đó với họ thật đẹp biết bao. Những kỷ niệm về tình yêu của hai người, Mai luôn tìm cách che giấu thật kín, không để Hạnh biết. Chưa bao giờ Mai nghĩ mình là "người thứ 3", ngược lại, cô luôn nghĩ rằng cuộc đời quá bất công với mình, trong khi Hạnh đã có một tổ ấm để tự hào thì Mai vẫn cô đơn. Xét về sắc vóc, Mai không thua kém Hạnh phân nào, xét về trình độ, Mai thấy mình còn "nhỉnh" hơn cô bạn thân.

Có lần, Hạnh đi công tác suốt mấy ngày, gọi điện về hỏi thăm chồng, anh bảo đang bận vẽ bản thiết kế nhưng thực ra đang hẹn hò với Mai trong khách sạn. Khi có chồng Hạnh ở bên, Mai cảm thấy cực kỳ hãnh diện, nhất là khi anh thổ lộ, suốt thời gian yêu nhau cho đến lúc kết hôn,  anh chưa bao giờ mua tặng Hạnh một bông hồng, ấy vậy mà thời gian lén lút với Mai thì anh lại gửi hoa liên tục đến chỗ làm việc của Mai với những lời nhắn nhủ ngọt ngào.

Nhưng rồi chuyện "động trời" của Mai cũng đến tai Hạnh. Một hôm, Hạnh nghe chị đồng nghiệp mách: “Mấy hôm em đi công tác, chị thấy chồng em với cái Mai ngồi uống cà phê ở trên phố đi bộ ấy. Trông hai người có vẻ tình tứ lắm, không giống bạn bè bình thường đâu".

Hạnh thất thần về nhà và càng choáng hơn khi lén xem điện thoại của chồng lúc anh đi tắm. Nhật ký cuộc gọi toàn số của Mai và một dòng tin nhắn "Chiều mai ở chỗ cũ em nhé, nhớ em nhiều" gửi cho số Mai. Sau đó, Hạnh giả vờ nháy máy đến cho Mai từ điện thoại của chồng thì nghe giọng Mai thánh thót: “Alo, anh tắm xong chưa?”. Hạnh vội vàng cúp máy, khóc nức nở.

Hạnh cứ ngỡ cuộc sống như vậy là quá viên mãn, ai ngờ chồng lại đổ đốn, ngoại tình với chính người bạn thân của mình. Hạnh không thể kìm nén cảm xúc, cô quyết định nói thẳng với chồng, khuyên can chồng và gọi trực tiếp cảnh báo Mai là sẽ nói cho gia đình cô ta biết, nhưng Mai chẳng những không cảm thấy xấu hổ mà còn thách thức Hạnh. Mai nói: "Tôi chỉ lấy lại những gì thuộc về mình".

Không biết chồng Hạnh ăn phải bùa ngải gì mà thậm chí sau đó anh và Mai còn công khai mối quan hệ trước mặt mọi người, chồng Hạnh bỏ qua tất cả những lời khuyên can của vợ và những người thân trong gia đình. Anh còn đánh đập, gây sự với Hạnh mỗi khi cô cấm anh không được đi gặp Mai.

Hạnh chìm trong đau khổ và lúc nào cũng có cảm giác hạnh phúc hôn nhân sắp tuột khỏi tay mình, con cái sắp phải sống trong cảnh gia đình ly tán. Hạnh nghĩ, giá như trước đây cô không khoe khoang hạnh phúc mình đã từng có, nhưng đời mấy ai học được chữ ngờ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm