rssheader

22/10/2020

Tình cờ gặp lại cậu bạn thời đại học tôi ngỡ ngàng biết được một sự thật động trời

10/03/2019, 03:52 GMT+07 | Gia đình
Tình cờ gặp lại cậu bạn thời đại học tôi ngỡ ngàng biết được một sự thật động trời
Năm nay tôi 36 tuổi. Hiện tại, tôi có một gia đình hạnh phúc, vợ đẹp, con khôn, công việc ổn định. Trong mắt mọi người, thậm chí cả trong mắt mình, tôi cũng thừa nhận bản thân đang có một cuộc sống vô cùng hoàn hảo. Nhưng trước khi lấy vợ, tôi cũng từng có một thời trai trẻ lầm lỡ và bồng bột.

Đời tôi có 2 người phụ nữ. Một là vợ tôi lúc này, 2 là cô gái mà tôi đã yêu từ những ngày còn học đại học. Chúng tôi đã yêu nhau suốt 6 năm ròng rã. Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn nhớ như in những kỷ niệm mà chúng tôi có với nhau. Đó là quãng thời gian tôi khắc cốt ghi tâm, cả đời này cũng không thể quên được.

Rời ghế nhà trường, tôi lao vào làm kinh tế. Thế nhưng không có vốn, tôi cứ trầy trật mãi chẳng khá lên được. Lúc đó gặp được vợ tôi, thấy cô ấy đem lòng yêu mình, gia đình lại bề thế, tôi đã quyết định chia tay người yêu cũ để đến với vợ vì khát vọng đổi đời. 

Tình cờ gặp lại cậu bạn thời đại học tôi mới ngỡ ngàng biết mình đã vô tình khiến một người con gái trở nên thân tàn ma dại - Ảnh 1.

Tôi đã quyết định chia tay người yêu cũ để đến với vợ vì khát vọng đổi đời. (Ảnh minh họa)

Đúng là sau khi có vốn, chuyện kinh doanh của tôi lên như diều gặp gió. Chỉ có điều tôi vẫn cảm thấy áy náy, day dứt khi nhớ về tình cũ. Dù sao cô ấy cũng từng hết lòng với tôi. Tôi đã sai khi chia tay cô ấy, nhưng ở tình cảnh lúc đó, tôi chẳng có sự lựa chọn nào khác.

Nhiều lần tôi nhờ các mối quan hệ bạn bè để tìm lại người yêu cũ. Tôi muốn bù đắp cho cô ấy, chẳng được tình cảm thì cũng có chút vật chất để cô ấy sống tốt hơn. Vậy mà cả chục năm nay, tôi vẫn chẳng có tin tức về người yêu cũ.

Cho đến vài hôm trước, tôi tình cờ gặp cậu bạn thời đại học. Trước đây chúng tôi từng là tình địch của nhau. Cậu ta là thanh mai trúc mã với người yêu cũ của tôi, họ ở cùng quê, lại ra thành phố học cùng một trường. Thấy cậu ta lạnh nhạt với mình, tôi cũng đến nói chuyện mong giải tỏa hiềm khích trước kia.

Tình cờ gặp lại cậu bạn thời đại học tôi mới ngỡ ngàng biết mình đã vô tình khiến một người con gái trở nên thân tàn ma dại - Ảnh 2.

Tôi không dám về quê người yêu cũ vì sợ đối mặt với em. (Ảnh minh họa).

Vừa thấy tôi bước tới, cậu ta đã chửi tôi là một thằng hèn. Thú thật lúc đó tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi vẫn cố để cả 2 nói chuyện với nhau, và cậu ta đã nói cho tôi biết một chuyện động trời.

Năm đó tôi chia tay với người yêu cũ mà không biết cô ấy đã có thai. Chia tay tôi, cô ấy về quê sinh con. Nhưng vì xấu hổ với mọi người, sợ mang tiếng có con gái chửa hoang nên bố mẹ cô ấy không cho cô ấy ra khỏi nhà. Đến ngày sinh, đứa con của chúng tôi đã mất vì bị ngạt.

Người yêu cũ của tôi buồn quá nên sinh bệnh, tinh thần hoảng loạn. Đến giờ, sau cả chục năm, cô ấy vẫn chưa nguôi ngoai để lấy chồng mà ở vậy nuôi dưỡng bố mẹ già. Thi thoảng lại cười, khóc ngây dại.

Biết chuyện này, tôi xót xa quá. Trách bố mẹ người yêu cũ 1 thì tôi trách bản thân 10. Chính tôi là kẻ đã gây ra chuyện này. Tôi không dám về quê người yêu cũ vì sợ đối mặt với em, đối mặt với những gì mình đã làm trong quá khứ. Nhưng mọi chuyện cứ ám ảnh tôi, tôi nên làm gì đây?

Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm