rssheader

19/09/2020

Theo mẹ viếng đám tang, bé trai 2 tuổi đột nhiên khóc ré và sự thật bất ngờ đằng sau

03/11/2019, 02:07 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tín ngưỡng dân gian là một khía cạnh đi liền với đời sống của con người từ muôn đời nay, đặc biệt là ở khu vực châu Á. Một trong số đó chính là việc không nên đưa trẻ con đến đám tang vì sợ chúng sẽ thấy hoặc bị quấy nhiễu bởi những thứ “không sạch sẽ”.

Dù chỉ là tín ngưỡng, thậm chí là được liệt vào danh sách “mê tín dị đoan” nhưng tin chắc rằng qua câu chuyện dưới đây, nhiều bậc phụ huynh phải gật gù cho rằng lời khuyên truyền miệng bên trên cũng có phần hợp lý.

Theo mẹ vào dự đám tang, bé trai 2 tuổi đột nhiên kinh hãi khóc ré lên, đến khi ra ngoài thì lại nín và sự thật gây rùng mình đằng sau - Ảnh 1.
Chuyện kể về Tiểu Xương - mẹ của một cậu con trai 2 tuổi. Cách đây không lâu, Tiểu Xương hay tin mẹ của một người bạn vừa qua đời nên cô nhanh chóng sắp xếp thời gian để đến dự tang lễ.

Đáng tiếc, chuyến đi viếng thăm người đã khuất này Tiểu Xương đã “cả gan” mang theo con trai của mình đến. Cô là một người mẹ hiện đại, tất nhiên những lời đồn thổi, cấm kỵ dân gian cô chẳng thèm màng đến.

Và rồi mọi chuyện sau đó khiến cô thật sự giật mình. Vào hôm đó, khi cô vừa mang con trai vào đám tang, cậu bé đột nhiên quấy khóc. Khóc một cách kinh hoàng như có điều chi làm nó hoảng sợ tột cùng.

Theo mẹ vào dự đám tang, bé trai 2 tuổi đột nhiên kinh hãi khóc ré lên, đến khi ra ngoài thì lại nín và sự thật gây rùng mình đằng sau - Ảnh 2.
Sự cố đột ngột khiến Tiểu Xương và mọi người xung quanh rùng mình. Những nghi vấn tâm linh kinh điển cũng được đặt ra và bàn tán huyên náo cả một đám tang vốn rất trang nghiêm.

Không chờ đợi lâu, Tiểu Xương vội ôm con đi ra ngoài. Vậy mà bất ngờ thay, khi vừa ra ngoài, cậu bé nín khóc. Trước sự việc kỳ lạ này, Tiểu Xương dù có hơi hơi hoang mang nhưng chưa tin lắm vào lời khuyên: Đừng đưa trẻ con đến những nơi tang tóc.

Cô đơn giản chỉ cho rằng, chắc con trai nhỏ của mình trở tính nên khóc thế thôi chứ chẳng có gì hù dọa cả. Thế là được một lúc sau, Tiểu Xương tiếp tục đưa con quay lại đám tang.

Theo mẹ vào dự đám tang, bé trai 2 tuổi đột nhiên kinh hãi khóc ré lên, đến khi ra ngoài thì lại nín và sự thật gây rùng mình đằng sau - Ảnh 3.
Đáng tiếc, suy nghĩ văn minh hiện đại của Tiểu Xương đã bị xé toạc ra bởi tiếng khóc của con trai 2 tuổi. Y hệt lần đầu, khi vừa vào đám tang, cậu bé lại khóc ré lên với gương mặt đầy kinh hãi.

Cứ thế, Tiểu Xương lại thêm một lần ôm con rời đi. Khi rời khỏi, cậu nhóc chợt nín khóc.

Bất ngờ trước hành vi kỳ lạ của đứa bé, Tiểu Xương lúc này đây mới cho rằng con mình thật sự đang có vấn đề gì đó mà cô không thể kiểm soát được. Cô vội đưa con đến bệnh viện để kiểm tra.

Cuối cùng bức màn bí ẩn cũng được vén lên khi bác sĩ vào cuộc. Sau quá trình kiểm tra thể lý, bác sĩ tuyên bố con trai của Tiểu Xương không gặp vấn đề gì, riêng ở tâm lý thì có.  

Theo mẹ vào dự đám tang, bé trai 2 tuổi đột nhiên kinh hãi khóc ré lên, đến khi ra ngoài thì lại nín và sự thật gây rùng mình đằng sau - Ảnh 5.
Cụ thể, bác sĩ nói, trẻ nhỏ vốn dễ bị sốc bởi đám đông, nhất là các đám đông náo động, đám tang truyền thống ở Trung Quốc là một trong số đó. Đối diện với một đám đông khóc lóc nỉ non tiễn đưa người đã khuất, chắc chắn trẻ con sẽ vô cùng sợ hãi dẫn đến khóc là điều tất nhiên.

Chưa kể, hương khói nghi ngút cũng là một tác nhân khiến trẻ con khóc vì chúng rất cay mắt và khó chịu.

Quả thật, không bàn về những điều cấm kỵ mang màu sắc tâm linh, nhưng những gì bác sĩ chia sẻ bên trên hoàn toàn là những tác hại có thật khi cho trẻ con đi vào các đám tang truyền thống phương Đông, đặc biệt là tại Trung Quốc và Việt Nam.

Vậy nên, hy vọng rằng qua câu chuyện này, các bậc phụ huynh sẽ có thêm cho mình vài thông tin quý báu để có cân nhắc trước khi lựa chọn nên hay không nên đưa con mình đến những buổi tang lễ.

Theo helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm