Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm snack tôm:
70g tôm sú
10g tép moi khô
60g tinh bột ngô
80g nước lọc
10g dầu ngô
Một ít đường, muối.
Cách làm:
Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ đầu rồi rửa sạch. Cho tôm vào máy xay sinh tố rồi thêm tép moi khô cùng với nước lọc vào.
Thêm muối, đường vào rồi xay nhuyễn tôm.
Tôm sau khi xay thì thêm dầu ngô, tinh bột ngô vào.
Trộn đều tôm với bột. Cho tôm đã trộn bột vào túi bắt kem rồi bắt vào khay nướng đã lót giấy nướng.
Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Nướng snack tôm trong khoảng 12 phút sau đó hạ nhiệt xuống còn 120 độ C và nướng thêm 10 phút đến khi snack vàng giòn là được.
Thành phẩm:
Snack là một trong những món ăn vặt mà hầu hết trẻ nhỏ đều thích. Tuy vậy, những loại snack được đóng gói sẵn trên thị trường thường sử dụng nhiều phụ gia, chưa kể đến việc có nhiều loại snack bị làm nhái kém chất lượng.
Vì thế để đảm bảo sức khỏe cho các bạn nhỏ thì chúng ta hãy học ngay cách làm món snack tôm dinh dưỡng này nhé!
Chúc bạn làm được snack tôm thật ngon cho bé!