rssheader

26/02/2021

Thanh Hóa: Bé trai bị chó của gia đình nuôi tấn công kinh hoàng

Hồng Đức - 20/11/2018, 08:31 GMT+07 | Gia đình
Bé trai Nguyễn Đình Đồng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Bé trai Nguyễn Đình Đồng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Sáng nay (20/11), ông Lê Văn Tráng - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa xác nhận, đơn vị đang điều trị cho cháu bé Nguyễn Đình Đồng (SN 2012)  trú tại xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) vì bị chó nhà tấn công gây thương tích nặng.

Theo đó, chiều ngày 17/11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nhi Nguyễn Đình Đồng vào cấp cứu với nhiều vết thương vùng mặt, mũi, đầu và nguy hiểm nhất là tổn thương vùng hốc mắt, đứt ống tuyến lệ.

Cháu bé Nguyễn Đình Đồng đang được điều trị tại Bệnh viên Nhi Thanh Hóa. 
Bác sĩ Lê Văn Tứ - Trưởng khoa Răng – Hàm – Mặt (Bệnh viện Nhi Thanh Hóa), chi biết: Vết thương của bệnh nhi Nguyễn Đình Đồng rất nghiêm trọng. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ của bệnh viện lập tức cấp cứu và tiến hành bơm rửa, cắt lọc, khâu phục hồi vết thương, nối ống tuyến lệ mắt trái. “Hiện tại, bé Đồng đang được điều trị kháng sinh tích cực, chăm sóc vết thương, đặc biệt là vết thương vùng mắt trái. Các bác sĩ cũng đã tư vấn cho gia đình đưa bé đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để tiêm phòng dại và uốn ván”- bác sĩ Tứ cho hay.

Chị Lê Thị Hải  - mẹ của bé Nguyễn Đình Đồng, cho biết: Thời điểm xảy ra sự việc, chị Hải đang ở nhà, còn bé Đồng chơi ở ngoài ngõ. Bỗng nhiên, chị Hải nghe hàng xóm hô hoán là bé Đồng bị chó tấn công, chị  liền chạy ra thì thấy mặt con của mình đã bê bết máu, chi chít vết thương, nên vôi vàng hô hoán mọi người đưa con đi cấp cứu.

Cũng theo chị Hải, con trai của chị đã bị chính con chó của gia đình nuôi tấn công. Con chó này đã được gia đình chị nuôi 3 năm nay, chưa bao giờ cắn ai. Con trai của chị là người đầu tiên bị con chó này tấn công khủng khiếp như vậy..

Theo khuyến cáo của các bác sĩ ở bệnh viên Nhi Thanh Hóa, đối với những gia đình có con nhỏ nên hạn chế nuôi chó. Nếu nuôi, phải chích ngừa, hạn chế chó tiếp xúc với trẻ, không thả chó nếu không có rọ mõm. Trường hợp người bị chó cắn thì cần nhốt hoặc theo dõi chó trong vòng 1 tuần, nếu có biểu hiện bất thường hoặc ốm, chết thì phải đưa người bị chó cắn đi tiêm phòng ngay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm