rssheader

30/10/2020

Tá hỏa khi người lạ đem tờ giấy ghi nợ "khủng" của chồng đến nhà

19/07/2019, 05:17 GMT+07 | Gia đình
Tá hỏa khi người lạ đem tờ giấy ghi nợ "khủng" của chồng đến nhà

Người phụ nữ trẻ 23 tuổi Trần Thu Hằng, ở tỉnh Hà Nam, lo lắng kể.

Vợ chồng em cưới nhau lúc em mới 19 tuổi, được bố mẹ chồng cho miếng đất nhỏ gần cuối làng, dựng tạm nhà cấp 4 để ở. Từ lúc sinh con đầu lòng, cuộc sống của vợ chồng em cũng khó khăn hơn, khi tiền lương ít ỏi của em vẫn phải gồng lên nuôi cả chồng.

Nhà bố mẹ chồng cũng ở gần, nhưng có khi cả tháng ông bà nội không sang nhìn ngó cháu lấy một lúc, cũng không cho cháu cái gì. Chỉ những lúc có giỗ, lễ việc bên nhà chồng thì họ mới gọi 2 mẹ con em sang.

ta-hoa2.jpg

Bỗng nhiên có 4 người đàn ông lạ mặt, xăm trổ đến nhà hỏi chồng em và trình giấy ghi nợ một trăm triệu đồng. (Ảnh minh hoạ).

Chồng em tính tình cũng bình thường, không cáu gắt hay phàn nàn gì vợ con, nhưng chỉ có điều không hiểu anh làm gì mà không thấy đem tiền về nhà. Thi thoảng vài tháng lại về nhăn nhó “xin” vợ tiền trả nợ. Vì chồng bảo chỉ nợ một vài triệu đồng do làm ăn thất thoát, cao nhất là đợt anh có

giấy ghi nợ 10 hoặc 20 triệu đồng, nên em vẫn cố gắng vay mượn lặt vặt phía nhà ngoại và bạn bè để gỡ nợ cho chồng.

Tuy nhiên lần này, bỗng nhiên có 4 người đàn ông lạ mặt, xăm trổ đến nhà hỏi chồng em và trình giấy ghi nợ 1 trăm triệu đồng. Em tá hỏa gọi điện cho chồng hỏi mà không được. Hỏi anh trai chồng, mẹ chồng, bố chồng cũng không ai biết chuyện chồng em nợ gì mà nhiều vậy?

Em chỉ biết ôm con run rẩy mong họ đi khỏi nhà em, vì em không hề biết gì về khoản nợ to đùng này của chồng. Em cũng không biết tiền đó chồng em vay ai? Vay bao giờ? Vay để làm gì? Em van xin một hồi, mấy người lạ mặt nói em nên bảo chồng trả tiền trong đúng 5 ngày tới, nếu không lo được tiền thì hãy để lại căn nhà này…

Em thực sự quá sợ hãi, lo lắng. Em bế con sang nhà chồng kêu cứu, anh trai chồng nói gần đây có nghe chồng em bảo hùn tiền vay tín chấp để làm ăn, nay chắc bị thua lỗ rồi.

Những lần trước, chồng nợ những khoản nhỏ nhỏ, em cứ vay chỗ nọ, đập chỗ kia giúp chồng. Giờ khoản nợ to đùng này, làm sao em có thể lo nổi?

Mẹ chồng đã không giúp, còn chửi em rằng loại vợ gì không quan tâm đến chồng, chồng nó nợ nần gì không biết thì bố ông giời biết à? Tao cho chúng bay nhà để ở, giờ mà mất nhà, thì ra đường mà ở…

ta-hoa1.jpg

Chồng đổ tất cả gánh nợ lên đầu vợ con, để vợ con sống trong sợ hãi, lo âu thấp thỏm (Ảnh minh hoạ).

Em buồn vì sự lạnh lùng của bố mẹ chồng, chồng thì trốn mất, giờ để mẹ con em tự lo, chống đỡ việc này. Em lại bị chồng dồn vào bước đường cùng, chỉ biết về nhà ngoại kêu cứu.

Bên nhà ngoại em cũng nháo nhác đi vay tiền khắp nơi để gánh bớt nợ cho chồng em, thương lượng để cố giữ căn nhà cho mẹ con em ở.

Nhiều lúc em nghĩ, nếu cứ liên tiếp có thêm những cục nợ kếch xù thế này đổ vào đầu, chồng lại trốn tránh trách nhiệm, đổ tất cả gánh nợ lên đầu vợ con, chắc em không muốn cố gắng nữa.

Em đã chán ngấy cuộc sống bị mang tiếng là con nợ lắm rồi. Với công việc hiện tại, em đi làm sẽ đủ  nuôi 2 mẹ con và cho con ăn học đàng hoàng. Lần này chồng quay về, em sẽ nói chuyện thẳng thắn và tỏ rõ ý định ly hôn để hai mẹ con được sống yên ổn.

Theo Phunuvietnam.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm