rssheader

15/05/2021

Phụ nữ khôn ngoan biết 5 bí mật này, hôn nhân lúc nào cũng ngọt ngào

Thủy Linh - 27/01/2021, 11:22 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Đừng bao giờ chê bai, so sánh chồng không bằng người đàn ông khác

Đàn ông nào cũng muốn mình là nhất, là tất cả của người phụ nữ mình yêu, và chẳng có ai thích thú trước việc mình bị mang ra so sánh với người đàn ông khác nhất là khi mình thua kém đối phương.

Những câu nói tưởng chừng như vô thưởng vô phạt như “Chồng chị A tháng nào cũng kiếm được cả 100 triệu, giỏi thật”, “bạn em mới được chồng mua tặng cái túi mấy chục triệu, ghen tị quá”, “Nhà người ta có người giúp việc nên nhàn, còn nhà mình thì em bận quần quật cả ngày.”…

Những câu nói đó sẽ khiến cho đàn ông khó chịu vô cùng dù là bạn vô tình hay cố ý. Sự vô tư ấy của người vợ sẽ làm cho người chồng cảm thấy bực dọc, cáu gắt vì nghĩ rằng mình bất tài vô dụng và đang làm khổ vợ con.

Hơn cả họ còn cảm thấy mất mặt với người ngoài và hết yêu vợ lúc nào không hay.

Không kể chuyện xích mích vợ chồng với những người bên ngoài

Không ít người phụ nữ sẵn sàng chia sẻ cuộc sống hôn nhân của mình, thậm chí ngay cả những điều riêng tư bí mật nhất các chị cũng mang ra tán gẫu với bạn bè. Và họ cho rằng làm như vậy sẽ giải tỏa được căng thẳng và lắng nghe được nhiều ý kiến giúp đỡ của người khác.

Nhưng thực sự đây là một trong những nguyên nhân khiến hôn nhân tan vỡ. Khi kết hôn, người phụ nữ cần phải biết rằng hôn nhân là chuyện giữa 2 người, bởi vậy không phải chuyện gì bạn cũng nói cho người ngoài nghe được. Vẫn biết rằng gia đình và bạn bè là những người ngoài có thể có cái nhìn tích cực và cho bạn 1 lời khuyên hợp lý hơn. Nhưng không phải sự trợ giúp nào cũng hữu ích.

Đừng bao giờ nói xấu quá nhiều về chồng trước người khác. Đừng dại lôi chuyện đời sống vợ chồng ra tán gẫu bởi nó có thể trở thành con dao 2 lưỡi.

Nếu như bạn là người phụ nữ thông minh thì hãy biết giữ gìn những điều riêng tư nhất của cả hai. Đừng tự biến mình thành bà tám nhiều chuyện.

Vẫn không thôi nhớ về người yêu cũ

Quá khứ là những điều đã qua. Mặc dù có yêu người đàn ông cũ đến mấy thì bạn và anh ta đã không thể tiếp tục tình yêu đẹp đó.

Nếu như bạn đã lấy chồng, bạn hãy toàn tâm toàn ý với gia đình cũng như người chồng hiện tại của đời mình. Đừng "đứng núi này trông núi nọ", cũng đừng nhốt mình trong những tháng ngày cũ. Tất nhiên chẳng thể ai bắt bạn quên sạch những kỷ niệm đã có với người yêu cũ. Tuy nhiên, chị em hãy để “quá khứ ngủ yên”.

Nếu trót dại để chồng biết bạn vẫn đang thương nhớ người xưa thì chẳng có người đàn ông nào có thể chịu đựng được.

Tuyệt đối giấu kỹ việc không thích bố mẹ chồng

Việc sống chung với mẹ chồng, gia đình chồng khiến cho phụ nữ phải chịu khá nhiều áp lực. Bạn phải giữ kẽ từng chút một và sợ làm phật lòng bố mẹ chồng sẽ khiến cho không khí gia đình trở nên căng thẳng và mệt mỏi hơn.

Thế nhưng phụ nữ dù khôn ngoan hay khờ dại cũng đừng tiết lộ với chồng về việc bạn không hề yêu quý bố mẹ chồng. Hãy cố gắng dung hòa, hãy dùng sự chân thành để đối đãi với gia đình chồng, chắc chắn bạn sẽ được đáp lại bằng tình yêu thương.

Bất cứ khúc mắc hay hiểu lầm nào bạn có thể chia sẻ với chồng để anh ấy có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích. Và nên nhớ rằng chẳng có người chồng nào lại lấy làm vui khi vợ mình đang gia vờ tử tế với bố mẹ của họ.

Không nên làm chủ kinh tế trong gia đình

Nhiều người phụ nữ nghĩ rằng mình có thể chi phối và quản lý người đàn ông khi mình làm chủ kinh tế gia đình. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi đó là một sự kìm chế, khuôn khổ khiến người chồng cảm thấy ngột ngạt và dễ cáu gắt.

Người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ nắm quyền lực về kinh tế, họ sẽ nới lỏng, biết chi phối chi tiêu trong gia đình để người đàn ông cảm thấy thoải mái nhất.

Hai người nên bình đẳng với nhau về việc quản lý tiền bạc. Nhưng sẽ tốt hơn khi tuân theo những nguyên tắc chung đã được thống nhất từ 2 người.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm