Phụ nữ khôn ngoan biết 5 bí mật này, hôn nhân lúc nào cũng ngọt ngào

GD&TĐ - Cuộc sống hôn nhân lâu dài là mong ước của các cặp đôi, nhưng nhiều khi "đứt gánh giữa đường". Bật mí 5 bí mật này sẽ giúp hôn nhân của bạn lúc nào cũng ngọt ngào như thuở mới yêu.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đừng bao giờ chê bai, so sánh chồng không bằng người đàn ông khác

Đàn ông nào cũng muốn mình là nhất, là tất cả của người phụ nữ mình yêu, và chẳng có ai thích thú trước việc mình bị mang ra so sánh với người đàn ông khác nhất là khi mình thua kém đối phương.

Những câu nói tưởng chừng như vô thưởng vô phạt như “Chồng chị A tháng nào cũng kiếm được cả 100 triệu, giỏi thật”, “bạn em mới được chồng mua tặng cái túi mấy chục triệu, ghen tị quá”, “Nhà người ta có người giúp việc nên nhàn, còn nhà mình thì em bận quần quật cả ngày.”…

Những câu nói đó sẽ khiến cho đàn ông khó chịu vô cùng dù là bạn vô tình hay cố ý. Sự vô tư ấy của người vợ sẽ làm cho người chồng cảm thấy bực dọc, cáu gắt vì nghĩ rằng mình bất tài vô dụng và đang làm khổ vợ con.

Hơn cả họ còn cảm thấy mất mặt với người ngoài và hết yêu vợ lúc nào không hay.

Không kể chuyện xích mích vợ chồng với những người bên ngoài

Không ít người phụ nữ sẵn sàng chia sẻ cuộc sống hôn nhân của mình, thậm chí ngay cả những điều riêng tư bí mật nhất các chị cũng mang ra tán gẫu với bạn bè. Và họ cho rằng làm như vậy sẽ giải tỏa được căng thẳng và lắng nghe được nhiều ý kiến giúp đỡ của người khác.

Nhưng thực sự đây là một trong những nguyên nhân khiến hôn nhân tan vỡ. Khi kết hôn, người phụ nữ cần phải biết rằng hôn nhân là chuyện giữa 2 người, bởi vậy không phải chuyện gì bạn cũng nói cho người ngoài nghe được. Vẫn biết rằng gia đình và bạn bè là những người ngoài có thể có cái nhìn tích cực và cho bạn 1 lời khuyên hợp lý hơn. Nhưng không phải sự trợ giúp nào cũng hữu ích.

Đừng bao giờ nói xấu quá nhiều về chồng trước người khác. Đừng dại lôi chuyện đời sống vợ chồng ra tán gẫu bởi nó có thể trở thành con dao 2 lưỡi.

Nếu như bạn là người phụ nữ thông minh thì hãy biết giữ gìn những điều riêng tư nhất của cả hai. Đừng tự biến mình thành bà tám nhiều chuyện.

Vẫn không thôi nhớ về người yêu cũ

Quá khứ là những điều đã qua. Mặc dù có yêu người đàn ông cũ đến mấy thì bạn và anh ta đã không thể tiếp tục tình yêu đẹp đó.

Nếu như bạn đã lấy chồng, bạn hãy toàn tâm toàn ý với gia đình cũng như người chồng hiện tại của đời mình. Đừng "đứng núi này trông núi nọ", cũng đừng nhốt mình trong những tháng ngày cũ. Tất nhiên chẳng thể ai bắt bạn quên sạch những kỷ niệm đã có với người yêu cũ. Tuy nhiên, chị em hãy để “quá khứ ngủ yên”.

Nếu trót dại để chồng biết bạn vẫn đang thương nhớ người xưa thì chẳng có người đàn ông nào có thể chịu đựng được.

Tuyệt đối giấu kỹ việc không thích bố mẹ chồng

Việc sống chung với mẹ chồng, gia đình chồng khiến cho phụ nữ phải chịu khá nhiều áp lực. Bạn phải giữ kẽ từng chút một và sợ làm phật lòng bố mẹ chồng sẽ khiến cho không khí gia đình trở nên căng thẳng và mệt mỏi hơn.

Thế nhưng phụ nữ dù khôn ngoan hay khờ dại cũng đừng tiết lộ với chồng về việc bạn không hề yêu quý bố mẹ chồng. Hãy cố gắng dung hòa, hãy dùng sự chân thành để đối đãi với gia đình chồng, chắc chắn bạn sẽ được đáp lại bằng tình yêu thương.

Bất cứ khúc mắc hay hiểu lầm nào bạn có thể chia sẻ với chồng để anh ấy có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích. Và nên nhớ rằng chẳng có người chồng nào lại lấy làm vui khi vợ mình đang gia vờ tử tế với bố mẹ của họ.

Không nên làm chủ kinh tế trong gia đình

Nhiều người phụ nữ nghĩ rằng mình có thể chi phối và quản lý người đàn ông khi mình làm chủ kinh tế gia đình. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi đó là một sự kìm chế, khuôn khổ khiến người chồng cảm thấy ngột ngạt và dễ cáu gắt.

Người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ nắm quyền lực về kinh tế, họ sẽ nới lỏng, biết chi phối chi tiêu trong gia đình để người đàn ông cảm thấy thoải mái nhất.

Hai người nên bình đẳng với nhau về việc quản lý tiền bạc. Nhưng sẽ tốt hơn khi tuân theo những nguyên tắc chung đã được thống nhất từ 2 người.

Ảnh minh họa.

Giá trị của thất bại

GD&TĐ - Gần đây, công việc không được thuận lợi khiến tôi cảm thấy suy sụp. Đang lúc chênh vênh nhất, tôi gặp chị, một người dày dạn kinh nghiệm.
2 việc cần phải làm ngay để vượt qua khủng hoảng hôn nhân

2 việc cần phải làm ngay để vượt qua khủng hoảng hôn nhân

GD&TĐ - Bất kỳ cặp đôi nào trong đời sống hôn nhân của mình cũng sẽ có lúc phải trải qua một giai đoạn khủng hoảng nào đó khiến cho người trong cuộc nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi, thất vọng về nhau và mất niềm tin vào cuộc sống chung vợ chồng.
Mẹ, trái tim của ngôi nhà

Mẹ, trái tim của ngôi nhà

GD&TĐ - Chỉ có vỏn vẹn 5 ngày từ khi tôi nhận ra mẹ bị bệnh cho đến ngày mẹ mất. Mẹ từng là trung tâm của gia đình chúng tôi, là trái tim của ngôi nhà. Mẹ là người phụ nữ thông minh và vị tha nhất mà tôi từng biết.
Ảnh minh họa/INT

Giá trị văn hóa truyền thống trong gia đình

GD&TĐ - Để hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhiều địa phương tổ chức biểu dương các gia đình tiêu biểu, nhằm lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt.
Những lời chúc hay, ý nghĩa cho Ngày Gia đình Việt Nam

Những lời chúc hay, ý nghĩa cho Ngày Gia đình Việt Nam

GD&TĐ - Ngày Gia đình Việt Nam là dịp để các thành viên trong gia đình có thời gian quây quần, ôn lại những kỷ niệm bên nhau. Trong ngày Gia đình Việt Nam, hãy dành cho cha mẹ và những người thân yêu bên bạn những lời hay và ý nghĩa nhất.
Trẻ cần hiểu rằng, thừa nhận sai không có nghĩa là tồi tệ. Ảnh minh họa.

Cha mẹ nên làm gì với những đứa trẻ thích đổ lỗi?

GD&TĐ - Không trung thực hoặc thường đổ lỗi cho người khác là một trong những tính xấu của con người. Điều đáng buồn là trẻ có thể học thói xấu này từ độ tuổi rất sớm. Theo các chuyên gia, hành vi đó sẽ ảnh hưởng đến nhận thức đúng và sai của trẻ sau 4 tuổi.
Ảnh minh họa.

Nhà là nơi...

GD&TĐ - Nhà là ngôi nhà, là gia đình; là “mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta từng có. Nơi đó ta được bố mẹ yêu thương chăm sóc, lo lắng…”.