rssheader

31/10/2020

Nước trừ tà, vòng đuổi ma tháng cô hồn: Bỏ tiền “cầu an”, hiệu quả đến đâu?

Mai Thu - 14/08/2018, 20:47 GMT+07 | Gia đình
Nước trừ tà, vòng đuổi ma tháng cô hồn: Bỏ tiền “cầu an”, hiệu quả đến đâu?

Bùa hộ mệnh” hút khách

Trong quan niệm của người Á Đông nói chung, người Việt nói riêng tháng 7 (âm lịch) còn được gọi là tháng cô hồn, đây là tháng của những điều xui xẻo. Chính vì thế, nhiều người tìm mua các mặt hàng được quảng cáo là có thể tránh được tà ma, cầu tài lộc trong tháng cô hồn như vòng tay phong thủy, vòng dâu tằm, bột trừ tà.

Theo tìm hiểu của PV, trên “chợ mạng” cũng như cửa hàng đang bán những vật dụng được cho là có công dụng “thần thánh”. Liên lạc với số điện thoại 016883xxxxx, PV được một người phụ nữ tên Q. quảng cáo về các sản phẩm xua đuổi tà ma, chiêu tài lộc mà chị đang có.

Chị Q. nói: “Trong tháng cô hồn, những người kinh doanh nên sắm cho mình chiếc vòng phong thủy, còn bà mẹ thì mua cho con vòng dâu tằm để tránh tà ma xâm nhập, gây tổn hại cho sức khỏe. Những chiếc vòng này hợp mệnh, khởi động năng lượng âm dương ngũ hành sẽ giúp xua tan uế khí, tà khí, mang lại may mắn và phúc lộc”.

Gia đình - Nước trừ tà, vòng đuổi ma tháng cô hồn: Bỏ tiền 'cầu an', hiệu quả đến đâu?

Vòng phong thủy được rao bán trong tháng cô hồn.

Khi PV tỏ ý nghi ngờ về tác dụng của những chiếc vòng này thì chị Q. nhanh miệng: “Em yên tâm, bản thân chị cũng đang đeo vòng phong thủy, con trai nhỏ thì đeo vòng dâu tằm từ đầu tháng. Cứ đến tháng cô hồn là nhà chị bán được rất nhiều, có lúc hàng còn không đủ.

Bởi, đây là những chiếc vòng có công dụng mạnh mẽ, mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho người đeo”.

Theo chị Q. một chiếc vòng dâu tằm có giá từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng, vòng phong thủy có giá từ 300.000 đồng trở nên, tùy thuộc vào kích cỡ. Nếu khách hàng có nhu cầu mua thì đặt ngay chứ vài ngày nữa là không còn hàng.

Tiếp tục tìm hiểu một “cửa hàng” trên mạng xã hội, PV không khỏi "choáng" khi người bán khoác lên chiếc vòng dâu tằm quá nhiều công dụng "thần kì".

Facebook D.D đăng tải: “Các mẹ hãy nhanh tay sắm bùa hộ mệnh cho bé yêu với vòng dâu tằm 100% dâu Việt Nam. Vòng tự gia công giúp khỏe mạnh, hết ốm vặt, tránh những điều xui xẻo, vía nặng, hết giật mình, mang lại tiền tài, phúc lộc cho bố mẹ…

Từ đầu tháng tới giờ mình đã bán được hàng nghìn chiếc vòng dâu tằm”.

Gia đình - Nước trừ tà, vòng đuổi ma tháng cô hồn: Bỏ tiền 'cầu an', hiệu quả đến đâu? (Hình 2).

Vòng dâu tằm có tác dụng "thần thánh" trong tháng cô hồn cũng được bán rất nhiều.

Không những thế, D.D cho biết vòng dâu tằm cũng được bảo hành, dùng hết tháng cô hồn nếu cất giữ cẩn thận sang năm sẽ được đổi loại vòng mới, giá không thay đổi. D.D còn đưa ra những chứng cứ để chứng minh số lượng hàng gửi đi trong tháng cô hồn là rất nhiều.

Tác dụng thật sự?

Chính những lời quảng cáo "có cánh" của người bán đã khiến không ít bà mẹ "tặc lưỡi" nghĩ "cứ mua vì không có tác dụng trừ tà thì cũng là vật...trang sức".

Chị Thanh Hoa (Hà Nội) cho biết: “Ngay đầu tháng cô hồn tôi đã vào một số trang mạng để đặt mua vòng dâu tằm về đeo cho con. Tôi nghe nói tháng này là tháng sẽ dính nhiều không may mắn. Con nhỏ, vợ chồng làm kinh doanh nên cứ mua về đeo cho yên tâm. Không chỉ mua cho gia đình mình, tôi còn mua cho cả bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ”.

Gia đình - Nước trừ tà, vòng đuổi ma tháng cô hồn: Bỏ tiền 'cầu an', hiệu quả đến đâu? (Hình 3).

Nhiều chuyên gia cho rằng, người dân không nên tin vào những điều mê tín.

Còn chị Nguyễn Hương (Vĩnh Phúc) chia sẻ: “Tôi không tin vào những công dụng của mấy loại vòng này, nhưng cứ mua theo phong trào thôi. Tôi nhớ một người bạn năm ngoái có mua vòng dâu tằm để tránh nặng vía, con đỡ ốm khóc. Thế nhưng, tháng ấy con họ vẫn đi viện. Tâm lý mà, ai cũng muốn đề phòng nên mới mua chứ có ai biết công dụng thật của chúng đâu”.

Trước những lo lắng, hoang mang của người dân và thị trường bán những loại vòng dâu tằm, bột trừ tà ma đang hút khách, chuyên gia Nguyễn Ngọc Anh cho rằng: “Những loại “bùa hộ mệnh” đang được rao bán không có trong phong tục truyền thống Việt Nam.

Trước đây, ông cha ta thường lấy cành dâu tằm làm vòng đeo tay cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ để tránh giật mình, tránh khóc dạ đề, khóc đêm, sài đẹn nên giờ người bán hàng dựa vào tháng cô hồn để thổi phồng công dụng của nó lên”.

Cũng theo vị chuyên này, người dân không nên quá sa đà vào những điều mê tín để rồi “tiền mất tật mang”. Vì đây chỉ là những sản phẩm mang tính hình thức, người bán hàng đã đánh trúng vào tâm lý nên nhiều người mới mua và tin vào công dụng của nó.

Mỗi người nên làm chủ vận mệnh của mình, của gia đình và đừng lo sợ về những điều mơ hồ, thiếu cơ sở khoa học. 

Theo Nguoiduatin.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm