rssheader

01/11/2020

Nước mắt người nhập cư ở các sân bay sau lệnh cấm của Tổng thống Trump

Phương Thảo - 29/01/2017, 16:07 GMT+07 | Gia đình
Nước mắt người nhập cư ở các sân bay sau lệnh cấm của Tổng thống Trump

Nuoc mat nguoi nhap cu o cac san bay sau lenh cam cua Trump - Anh 1

 
 
 
 
 
 
 
 

Ngày 27/1, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp cấm người từ Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Yemen và Syria nhập cảnh vào Mỹ trong 90 ngày.

Lệnh cấm ngay lập tức nhận được sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế, gồm cả Liên Hợp Quốc, và làm nổ ra các cuộc biểu tình ở các sân bay của Mỹ.

Trong ảnh, người biểu tình tụ tập bên ngoài sân bay John F. Kennedy tại New York để phản đối lệnh cấm. Ảnh: Reuters.

Nuoc mat nguoi nhap cu o cac san bay sau lenh cam cua Trump - Anh 2

Người biểu tình mang theo biểu ngữ và hô vang các khẩu hiệu: "Không lệnh cấm", "Không xây tường", "Chỗ ở cho mọi người". Cũng theo lệnh cấm, Mỹ sẽ dừng chương trình về người tị nạn trong 120 ngày.

Trong khi đó, New York vốn là một thành phố luôn chào đón người tị nạn. Sau khi lệnh cấm được ban ra, hàng chục người đã mắc kẹt ở sân bay John F. Kennedy vì không được nhập cảnh vào Mỹ sau khi xuống máy bay. Ảnh: AFP.

Nuoc mat nguoi nhap cu o cac san bay sau lenh cam cua Trump - Anh 3

Một người biểu tình cầm tấm biển "Người Cơ đốc chống lại lệnh cấm người Hồi giáo". Lệnh cấm của Tổng thống Trump nhằm vào 7 nước có nhiều người theo đạo Hồi, dù ông Trump sau đó khẳng định mình không cấm đạo Hồi. Ảnh: Getty.

Nuoc mat nguoi nhap cu o cac san bay sau lenh cam cua Trump - Anh 4

Sắc lệnh được xem là một phần trong kế hoạch "ngăn chặn khủng bố Hồi giáo cực đoan" mà ông Trump cam kết trong chiến dịch tranh cử. Nhiều luật sư ở New York đã đệ đơn khiếu nại nhằm phản đối lệnh cấm này. Ảnh: Reuters.

Nuoc mat nguoi nhap cu o cac san bay sau lenh cam cua Trump - Anh 5

Ngoài New York, biểu tình cũng nổ ra ở sân bay ở Washington D.C., Chicago, Dallas, Los Angeles và nhiều thành phố khác. Trong ảnh, cuộc biểu tình phản đối lệnh cấm của Tổng thống Trump diễn ra tại sân bay O'Hare ở thành phố Chicago, bang Illinois. Ảnh: Reuters.

Nuoc mat nguoi nhap cu o cac san bay sau lenh cam cua Trump - Anh 6

Homa Homaei, một công dân Mỹ gốc Iran, trong vòng tay luật sư của bà tại sân bay quốc tế Los Angeles ở bang California. Gia đình người Iran của Homaei bị ảnh hưởng bởi luật cấm của Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters.

Nuoc mat nguoi nhap cu o cac san bay sau lenh cam cua Trump - Anh 7

Hossein Khoshbakhty gạt nước mắt khi kể về người anh trai Iran của mình. Anh trai ông, dù mang thẻ xanh của Mỹ, cũng nằm trong diện bị cấm nhập cảnh theo sắc lệnh mới ban hành. Ảnh: Reuters.

Theo Zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm