rssheader

19/04/2021

Những câu nói của vợ vô tình làm chồng tổn thương

Thủy Linh - 04/03/2021, 08:00 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.
Đối với những gia đình mà đàn ông chưa có được sự thành công trong sự nghiệp thì vợ càng cần cư xử khéo léo và tế nhị để tránh động chạm đến tính tự ái của người đàn ông.
 
Dưới đây là những câu nói mà nhà tâm lý học Tuệ An khuyến cáo chị em tuyệt đối  không nên nói với chồng mình vì nó có thể gây hại cho mối quan hệ tới mức không thể sửa chữa được.
 
Anh chẳng được một góc của người ta, biết gì mà nói
 
Câu nói này vô tình làm chồng bạn cảm thấy bị coi thường và kém cỏi. Họ sẽ càng xa lánh, khó chia sẻ và thậm chí không thèm nói chuyện với bạn nữa.
 
Đừng động vào người tôi
 
Cho dù bạn bực tức đến nỗi không muốn gần gũi chồng cũng nên chọn cách từ chối nhẹ nhàng. Đừng dứt khoát bằng câu nói phũ phàng như vậy. Thay vì thế, hãy nói: "Hôm nay em mệt. Mai em còn có việc đi sớm nữa. Mình ngủ nhé anh".
 
Anh xem anh có xứng đáng làm đàn ông không?
 
Người đàn ông nào cũng muốn được vợ mình tôn trọng. Khi nghe câu nói này chồng bạn chắc chắn sẽ cảm thấy bị xúc phạm cực độ. Và bạn cũng không đoán trước được điều gì anh ấy sẽ làm sau đó đâu. Đừng dại tự mình gây ra chuyện nhé.
 
Sao anh lười quá vậy?
 
Vốn dĩ đàn ông không thích làm việc nhà. Nên thay vì nói câu này sẽ nhẹ nhàng chia sẻ rằng mình đã mệt mỏi như thế nào khi vừa phải lo việc công ty vừa phải lo việc cơm nước, nhà cửa. Cho anh ấy biết rằng bạn thật sự cần sự hỗ trợ từ anh ấy.
 
Tiền của tôi, tôi thích tiêu gì mà chẳng được
 
Trong gia đình, nếu quá rạch ròi về tài chính trong quan hệ vợ chồng sẽ dẫn đến những chuyện không hay sau này. Cách tốt nhất là bạn không nên nói nhiều tới vấn đề nhạy cảm này nhất là khi cãi nhau. Và đặc biệt đừng bao giờ phân biệt tiền của anh, tiền của tôi.
 
Không vì con thì tôi sớm cũng bỏ anh rồi
 
Bạn có cảm thấy đau như dao cứa vào tim nếu phải nghe điều tương tự từ chồng mình? Vì thế dù có giận nhau đến mấy cũng không nên nói ra câu này nhé.
 
Lấy anh đúng là việc hối hận nhất đời tôi
 
Có lẽ, đây là điều đáng sợ nhất mà người đàn ông phải nghe từ người bạn đời của mình, chắc chắn họ sẽ cảm thấy bị tổn thương, bị xúc phạm ghê gớm.
 
Thậm chí họ cảm thấy tuyệt vọng vì mình đã không mang lại hạnh phúc cho người bạn đời của mình. Đôi khi, họ cũng tự dằn vặt bản thân phải chăng vì họ kém cỏi, họ chẳng làm được điều gì ý nghĩa.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm