rssheader

29/11/2020

Nhận được tin nhắn tố chồng ngoại tình, phản ứng của cô vợ khiến ai cũng khâm phục

01/12/2019, 02:52 GMT+07 | Gia đình
Chị tin chồng, tin vào trái tim mình và những gì mình đang có. Ảnh minh họa. Chị tin chồng, tin vào trái tim mình và những gì mình đang có. Ảnh minh họa.

Chị Thảo Nguyên và chồng là Hoàng Anh đã kết hôn từ 7 năm trước. Hai người hoàn thành kế hoạch 5 năm lần thứ nhất bằng một căn chung cư nhỏ ở nội thành Hà Nội và có đủ nếp đủ tẻ.

Hạnh phúc của chị Nguyên là sáng dậy sớm, chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà rồi sau đó chồng chở con lớn, chị chở con nhỏ đến trường rồi cả hai mới đến cơ quan.

Chiều về, chị tan sở sớm hơn anh nên đón cả hai người con rồi về tắm rửa cho các con, cơm nước, dọn dẹp tổ ấm đợi anh về. Ngày nào anh cũng có mặt ở nhà trước 6h, ăn chút hoa quả chị chuẩn bị sẵn rồi tắm táp rồi cả nhà dùng cơm.

Bữa cơm luôn được chị chuẩn bị chu đáo với những món anh và các con thích. Chị cũng bày thêm hoa tươi, nến vào mỗi dịp đặc biệt để bữa cơm thêm ấp áp, đặc biệt.

Tương lai chưa biết ra sao nhưng hiện tại chị hài lòng với cuộc sống của mình. Chị cũng thỉnh thoảng up vài kiểu ảnh hạnh phúc của gia đình lên mạng xã hội.

Mới đây sau chuyến du lịch ở Nha Trang, chị up ảnh vợ chồng con cái vui đùa bên bãi biển và mâm cơm. Về nhà, chị bất ngờ nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung khuyên chị bớt hão huyền, đừng quá tự tin vào mình như thế.

"Chào chị Thảo Nguyên, tôi thấy chị nên bớt khoe khoang đi, nhất là người chồng không "đẹp như mơ" của chị. Anh ta luôn về nhà đúng giờ, đưa vợ con đi ăn đi chơi nhưng buổi trưa đến, giờ nghỉ tại cơ quan, chị có biết anh ta làm gì không. Chị bớt khoe khoang mà giữ chồng cho chặt kẻo lúc hối không kịp, lại lên mạng khóc lóc kể khổ chồng ngoại tình".

Nhận tin nhắn, chị giật mình, tưởng ai đó nhắn nhầm nhưng người này nhắn đúng tên chị thì không thể nhầm đươc. Hơi mất bình tĩnh, tim loạn nhịp trong vài phút, chị hít thở sâu và nghĩ về chồng.

Chồng chị đúng là bên ngoài là hình mẫu đàn ông lý tưởng. Chị tin tưởng chồng nên chưa bao giờ xem điện thoại, ví tiền hay tài khoản mạng xã hội,… của anh. Nếu anh có ngoại tình thì cũng sẽ rất dễ bởi cơ quan chị và cơ quan anh ở xa.

Buổi trưa anh chị không về nhà ăn cơm và chị cũng chỉ thỉnh thoảng nhắn tin hỏi han xem chồng ăn gì, đã nghỉ hay chưa…Anh nếu ngoại tình cũng rất dễ đánh lừa chị.

Nghĩ vậy, chị định bấm máy gọi ngay cho chồng nhưng chị khựng lại vì tối qua anh nói hôm nay cơ quan có cuộc họp quan trọng, nói về việc bầu một số cán bộ, vị trí chủ chốt trong cơ quan. Chị không biết chính xác thời gian họp nhưng chị nghĩ có thể chồng đang tập trung nên không muốn anh phân tâm lúc này.

Trái tim chị lúc này cũng tự nói với chị rằng chị yêu anh, chị không phải vì tin nhắn kia mà đã mất hết niềm tin, tình yêu vào anh. Vừa mới tối qua, chị và anh vẫn còn âu yếm mặn nồng nói về cuộc sống vợ chồng, chuyện học hành của các con…

Đã 7 năm hôn nhân trôi qua và cả 2 năm yêu đương mặn nồng, tổng cộng là 9 năm, chị chưa bao giờ rơi vào hoàn cảnh này cũng như chưa bao giờ nghi ngờ anh.

Ở bên anh, chị luôn được yêu thương, chăm sóc. Có con, anh tỏ ra là người cha đầy trách nhiệm, thương yêu. Cuộc sống vợ chồng cũng không tránh khỏi có lúc giận hờn cãi vã vì trái quan điểm nhưng chị và anh chưa bao giờ giận nhau quá một ngày và chưa bao giờ có chuyện ngủ riêng hay anh qua đêm ở ngoài. Vậy có cớ gì lại có tin nhắn kia tố anh ngoại tình và khuyên chị giữ chồng cho chặt.

Chị nghĩ cũng có thể ngoài kia nhiều phụ nữ ước có được chồng như anh nên ghen ghét, đố kị với chị. Hay cũng có thể một tin nhắn thử lòng chị, dòm ngó chị, xem thực sự tình cảm vợ chồng chị đến đâu. Nghĩ đến đây, trái tim chị bớt loạn nhịp, thấy bình tâm hơn. Chị tin vào cảm giác, trái tim của chị, tin vào những gì hai vợ chồng chị đang có với nhau.

Một lát sau chi trả lời người lạ kia: "Cảm ơn bạn đã quan tâm tới gia đình tôi và nhắn tin cho tôi. Chúc bạn một ngày mới tốt lành và sẽ sớm tìm được một nửa của mình và hạnh phúc bên người đó để không phải sân si với người khác.

Tôi tin vào chồng tôi, cha của hai đứa con tôi và cả trái tim tôi nữa. Vì thế gia đình tôi không đảo loạn chỉ vì tin nhắn này của bạn đâu. Tôi giờ đang bận đặt mấy món ngon chồng thích để tối nay kỉ niệm 7 năm ngày cưới. Dù có chuyện gì đi nữa thì tôi cũng vẫn hạnh phúc theo cách riêng của mình. Một lần nữa cảm ơn bạn đã quan tâm và chúc bạn hạnh phúc".

Nhắn xong cái tin dài hơn tin nhắn hỏi thăm chồng hàng ngày, chị thấy lòng nhẹ nhõm, bình yên hơn.

Tuy nhiên trong lòng chị tự vấn "Nếu chồng ngoại tình thật thì chị sẽ thế nào?". Có lẽ chị cũng sẽ đau, đau lắm nhưng cũng sẽ coi duyên nợ giữa hai vợ chồng đã hết và không oán trách cuộc đời.

Chị vẫn sẽ tiếp tục sống vui vẻ hạnh phúc bên hai con và đúng là chị sẽ hạnh phúc theo cách riêng của mình như lời đáp trả người lạ kia. Còn hiện tại, chị cứ hạnh phúc với những gì mình đã có.

Theo thegioitre.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm