rssheader

18/05/2021

Nhà vợ đối xử hết lòng nhưng chồng vẫn bỏ đi, bất ngờ nguyên nhân từ cậu em chồng

24/04/2019, 04:27 GMT+07 | Gia đình
(Ảnh minh họa) (Ảnh minh họa)

Vợ chồng Dung lấy nhau hơn 2 năm nay và có với nhau 1 đứa con nhỏ. Trước khi con gái lấy chồng, bố mẹ cô đã cho 1 mảnh đất nhỏ làm của hồi môn. Thế nhưng từ đó đến nay cô cũng chưa có ý định làm thủ tục sang tên nên về mặt pháp lý, đó vẫn là đất của bố mẹ cô.

Không giống như nhiều người khác, lập gia đình xong Dung vẫn được ở cùng bố mẹ đẻ. Nguyên nhân là bởi nhà nội ở xa mà nhà ngoại lại chỉ có mình cô nên họ quyết định ở cùng ông bà để tiện chăm sóc. Nhưng thực chất thì suốt thời gian qua, bố mẹ Dung mới là người lo lắng cho 2 vợ chồng cô nhiều hơn.

Bên cạnh việc giữ ý vì sợ con rể phật lòng chuyện ở rể thì con họ cũng là do ông bà đỡ đần. Biết con cái đi làm về muộn, ông bà cũng lo luôn cả việc cơm nước. Không chỉ có thế, bố mẹ Dung còn đối xử không chê vào đâu được với nhà thông gia. Mỗi khi bố mẹ chồng cô lên thăm, ông bà đều làm cơm tươm tất, mua quà biếu đầy đủ.

Nhà chồng Dung có 3 anh em, chồng cô là đầu và phía sau còn 1 em trai, 1 em gái. Em gái anh đang học ở quê còn em trai mới học xong cao đẳng cách đây mấy tháng. Vì chưa tìm được việc làm nên chồng cô bảo vợ xin phép bố mẹ cho em lên ở cùng. Với tính cách quý người, lại còn là người nhà nên bố mẹ cô nhanh chóng đồng ý.

Thế nhưng trái với sự mong đợi của cả nhà Dung, cậu em chồng cô lại không hề tu chí làm ăn. Được chồng cô xin cho công việc bảo vệ với mức lương 4 triệu/tháng nhưng suốt ngày cậu ấy kêu ca công việc vất vả. Trong khi đó, tiền ăn tiền ở bố mẹ Dung không lấy một đồng nào. Mẹ cô còn bảo: "Ôi dào. Thêm chiếc bát với cái đũa thôi chứ có tốn mấy đâu mà tiền nong gì. Lấy lại mang tiếng ra!"

Ở nhờ nhà chị dâu, em chồng Dung không biết ý mà bừa bộn vô cùng. Không bao giờ động tay vào việc nhà đã đành, quần áo mặc xong cũng vứt ra chậu để mẹ cô giặt hộ và hiển nhiên xem đó như là công việc của bà. Đồ đạc trong nhà cậu ấy cũng tự tiện lấy ra dùng mà chẳng thèm hỏi han ai lấy một câu.

Thấy không ổn, Dung gọi em chồng ra nhắc nhở riêng thì cậu ấy tỏ ý không hài lòng. Dù không cãi lại chị dâu nhưng ngay sau đó lại gọi cho mẹ ở quê than vãn, kể khổ. Nghe con trai, mẹ chồng Dung lại gọi điện lên trách móc nhà thông gia. Nói chung là từ khi có em chồng lên ở cùng, cô cảm thấy rất mệt mỏi nhưng bố mẹ cô hiền lành, lại muốn giữ hòa khí giữa 2 gia đình nên khuyên con gái "một điều nhịn, chín điều lành".

Cách đây gần 1 tháng, chồng Dung bất ngờ nhắc chuyện làm thủ tục sang tên mảnh đất của bố mẹ vợ. Nhà có mỗi một mình cô, đất đó trước sau gì cũng là của hai vợ chồng nên cô từ chối vì thấy không cần thiết. Thế nhưng nghĩ không phải ngẫu nhiên mà chồng hỏi như vậy nên Dung gặng hỏi cho ra nhẽ:

- Tại sao tự nhiên anh lại hỏi thế?

- À. Không có gì đâu. Tự nhiên anh nhớ ra.

- Anh nói thật đi. Có chuyện gì phải không?

- Ừ thì anh tính thế này. Anh định cho thằng Huy đi học bằng lái xe rồi mua cho nó cái xe ô tô để tự chạy riêng. Mà em cũng rõ tình hình bên nhà anh rồi đấy nên anh muốn bàn với em bán mảnh đất bố mẹ cho đi để nó vay. Chỉ vài năm sau là hồi vốn thôi.

- Không được. Ai thì em không biết nhưng thằng Huy thì không. Nếu mà nó tu chí làm ăn thì em sẵn sàng đấy nhưng mà anh nhìn xem...

Dung còn chưa kịp nói xong thì chồng cô đã mặt sưng mày sỉa cho rằng cô coi thường anh, coi thường nhà chồng và chỉ có tiền là trên hết. Thậm chí, lúc to tiếng, anh còn bảo cô bạc bẽo, ích kỷ và cuối cùng cả 2 anh em họ xách đồ bỏ đi ngay trong đêm.

Cả tháng nay, chồng Dung không về nên bố mẹ cô rầu rĩ ra mặt. Ông bà gặng hỏi nhưng cô không dám nói vì sợ họ lại càng buồn phiền hơn. Cô chưa bao giờ nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng trước tình cảnh này, cô quả thực không biết phải làm sao cho đúng nữa.

Theo helino.ttvn.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm