rssheader

26/07/2021

Ngọt ngào những câu chuyện chồng chăm vợ đẻ tại BV Phụ sản

28/06/2015, 10:45 GMT+07 | Gia đình
Anh Hợp (Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội) đợi đến giờ thăm vợ con ở viện. Những ngày đưa vợ đi viện, đợi vợ "vượt cạn" với anh thật khó quên. Anh Hợp (Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội) đợi đến giờ thăm vợ con ở viện. Những ngày đưa vợ đi viện, đợi vợ "vượt cạn" với anh thật khó quên.

Giữa trưa ngày cuối tháng Sáu, dọc dãy hành lang phía nhà chờ Bệnh viện Phụ sản là hình ảnh những người chồng, người cha đang mong ngóng được vào phòng thăm vợ con.

Vợ anh Bùi Văn Hợp có hiện tượng chuyển dạ và vào nhập viện từ đêm hôm trước. Anh cho biết, lần sinh này là lần sinh cháu thứ 2 của gia đình anh, chị chọn sinh theo phương pháp đẻ mổ. Trước ngày sinh con, anh chị đã đặt tên sẵn cho cô công chúa nhỏ là Bùi Phương Anh.

“Cả gia đình thấp thỏm mong đợi cô công chúa nhỏ này ra đời. Phương Anh sinh sớm vài ngày, trộm vía con cũng được 2,8 kg, trùng với kết quả siêu âm về cân nặng của hơn 1 tuần trước. Hiện tại, vợ mình vẫn nằm ở khoa hậu phẫu, hồi sức của khu nhà D. Cả mẹ và con hoàn toàn khỏe mạnh” - Anh Hợp cho biết.

Ngọt ngào những câu chuyện chồng chăm vợ đẻ tại BV phụ sản - 2

Không chỉ có bố mà bà cũng chống chọi với cái nắng nóng để mong giờ gặp cháu.

Mấy ngày qua, cả nhà cứ chạy đôn đáo, ngược xuôi. Nhà cách viện gần 20 cây số, anh Hợp cứ đi lại giữa hai bề phần lo cho vợ ở viện, phần lo cho cô con gái lớn ở nhà. 

Bà nội Phương Anh cũng sốt ruột để gặp cháu. Bà cầm túi đồ dùng sinh hoạt cứ đi đi lại lại, đứng ngồi không yên đợi đến giờ thăm nom. Niềm hạnh phúc hiện rõ trên nét mặt của cả gia đình.

Cũng giống trường hợp của anh Hợp, anh Nghiệp cũng nhấp nhổm không yên khi ngồi ngoài dãy hành lang ngóng chờ đến giờ thăm vợ. Anh Nghiệp cho biết, vợ anh nhập viện từ 11 giờ trưa hôm 26/6 thì 8 rưỡi tối bắt đầu lên bàn đẻ và đến đêm thì chuyển dạ. 

Thời gian vợ mang bầu, anh thường lên các trang mạng xã hội tìm hiểu kinh nghiệm, kĩ năng để chăm sóc vợ, từ chế độ ăn uống điều độ khoa học như thế nào đến cách tập thể dục nhẹ nhàng, vận động thai kì ra sao.

Ngọt ngào những câu chuyện chồng chăm vợ đẻ tại BV phụ sản - 3

Anh Nghiệp ngồi ngoài hành lang đơi giờ thăm vợ con

“Trộm vía vì thế vợ mình sinh con dễ dàng hơn theo phương pháp đẻ thường. Nếu sức khỏe cả hai mẹ con ổn định thì vài ngày nữa sẽ ra viện. 

Mẹ tròn con vuông nên cả gia đình mừng và tíu tít từ khi sinh cháu. Đưa vợ đi đẻ và chăm vợ sau ngày “vượt cạn” mới thấu hiểu sự vất vả của các bậc phụ huynh mình trước đó. 9 tháng 10 ngày vợ mang nặng đau, ơn trời cả mẹ và con đều khỏe mạnh”, anh Nghiệp tâm sự.

Bên giường bệnh, anh Nguyễn Chiến Thắng (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) cũng đang tận tụy bên vợ chăm sóc chị sau quá trình “vượt cạn” đầy những thử thách. 

Vừa đón cô công chúa đầu lòng chào đời nên cả bà và bố không giấu nổi vui sướng, xúc động. Anh ngồi bên cạnh chị. Anh bế con, cưng nựng vỗ về và ngắm nghía từ tóc, mắt đến miệng của con. "Những khoảnh khắc tuyệt vời nhất đối với người làm cha chỉ cần đơn giản vậy" - Anh cười.

Ngọt ngào những câu chuyện chồng chăm vợ đẻ tại BV phụ sản - 4

Anh Nguyễn Chiến Thắng bên vợ con. Cô công chúa Ngọc Yến là niềm tự hào của cả gia đình

Vợ anh vừa sinh nên sức khỏe còn yếu. Anh ngồi cạnh chị thủ thỉ, tỉ tê. Chị nhìn những sự săn sóc nhiệt tình và giản đơn của anh mà cười hiền hậu. Mọi đau đớn, nhọc nhằn của chị như tan biến.

Ngọt ngào những câu chuyện chồng chăm vợ đẻ tại BV phụ sản - 5

Bên vợ con là khoảng thời gian tuyệt vời nhất với anh Thắng.

Ngọt ngào những câu chuyện chồng chăm vợ đẻ tại BV phụ sản - 6

Bà cũng tranh thủ chụp ảnh kỉ niệm cho 2 bố con tại viện.

Anh Nguyễn Chí Cương (Hà Nội) tỉ mỉ thay tã lót cho cậu con trai vừa sinh. “Mình vẫn còn lóng ngóng, vụng về trong những việc chăm sóc con mọn như thế này. Tuy nhiên, mỗi khoảnh khắc được chăm con là cảm thấy thiêng liêng vô bờ bến”.

Ngọt ngào những câu chuyện chồng chăm vợ đẻ tại BV phụ sản - 7

Anh Cương cũng vào viện chăm vợ con được 2 ngày. Ông bố trẻ tận tụy và lóng ngóng với những việc con mọn

Ngọt ngào những câu chuyện chồng chăm vợ đẻ tại BV phụ sản - 8

Người nhà của sản phụ cũng tranh thủ đợi giờ thăm nom.

Theo eva.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm