rssheader

17/04/2021

Mẹo phân biệt các loại giày da khác nhau

Thủy Linh - 27/02/2021, 12:29 GMT+07 | Gia đình
Mẹo phân biệt các loại giày da khác nhau

Da bò

Khi chọn bạn nên ấn mạnh và mặt da, nếu đúng là da bò, sẽ có vết nhăn nhỏ hiện lên. Những đồ dùng bằng da được làm bằng da bò, nếu không xem kỹ thì hầu như không nhìn thấy lỗ chân lông.

Da bò có chất liệu mềm, mịn, có tính đàn hồi rất tốt, dai, bền bỉ, có khả năng chịu lực và chịu sự bào mòn cao. Chính vì vậy da bò được dùng nhiều nhất trong ngành thời trang. 

Da cừu

Da cừu thường mềm và mỏng. Các lỗ chân lông da cừu có hình bầu dục nhỏ được xếp thành hàng phân bố đều trên bề mặt da. Da cừu dẻo dai, có tính cách nhiệt. Vì thế được sử dụng nhiều làm các loại áo ấm da cừu, găng tay da cừu, giày da cừu…

Da dê

Giày được gia công chế tác bằng da dê có bề mặt mềm mại mịn màng, bề mặt sáng, nhưng không sáng như sản phẩm làm bằng da bò, nếu ấn mạnh vào mặt da sẽ hình thành nếp nhăn rõ ràng.

Da lợn

Bạn quan sát, nếu lỗ chân lông ở mặt da  tròn, thô, ba cái chụm thành một nhóm hình tam giác, mỗi nhóm cách nhau hơi xa, mặt da lồi lõm, không bằng phẳng thì đó là da lợn. Cho dù đã được xử lý mài nhẵn, nhưng vẫn có thể nhận thấy mặt da lợn thô hơn da bò, tay sờ thấy cứng chắc hơn.

Da nhân tạo

Da nhân tạo (Artificial leather) là các loại da có thể nhuộm được nhiều màu sắc khác nhau. Đặc điểm của loại da này đó là có độ bền cao và được xử lý chống biến màu, nhoè màu.

Da nhân tạo nếu nhìn bên ngoài cũng giống y như da thật nhưng nhìn kỹ mặt da không có lỗ chân lông, tấm đáy không có da động vật. Lấy tay ấn mạnh mặt da không bị nhăn, cũng là đặc điểm khác với da động vật. Ưu điểm của da nhân tạo là có sự vượt trội về màu sắc, độ tiện dụng. giá thành và kiểu mẫu.

Giả da 

Giả da được dùng để chỉ những chất liệu 100% không có chứa da. Chất liệu giả da thông thường có hai loại chính: Simili và PU.

Với simili, bạn có thể dễ dàng nhận biết bởi chất liệu này giá rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ. Riêng PU thì dễ gây nhầm lẫn hơn, bởi đây là chất liệu giả da cao cấp, mềm mại gần giống da thật.

Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm