rssheader

28/01/2021

Mẹ chồng thừa nhận sai lầm nhưng đưa ra yêu cầu oái ăm khiến tôi chết lặng

16/06/2019, 04:12 GMT+07 | Gia đình
Mẹ chồng thừa nhận sai lầm nhưng đưa ra yêu cầu oái ăm khiến tôi chết lặng

Xin chào Hướng Dương

Tôi đang rất tuyệt vọng, đau đớn vì chính những người tôi thương yêu nhất. Sống với chồng hơn 4 năm, tôi đã làm tròn bổn phận một người vợ, người mẹ, người con dâu trong gia đình.

Tôi chưa từng để bị mắng mỏ hay điều tiếng gì không hay. Chính mẹ chồng tôi cũng khen bà tốt số khi có được một người con dâu tốt như tôi.

Ấy thế mà khi tình cũ của chồng tôi vác bụng bầu đến đòi danh phận, mọi thứ như thay đổi ngược lại. Lẽ ra nạn nhân là tôi, người đau khổ nhất là tôi thì giờ mọi người lại đứng về phía cô ta.

Tôi sốc, sốc đến mức đánh rơi cây chổi lau nhà trong tay lúc nào không hay. Cô ta đưa giấy siêu âm, chồng tôi tái nhợt mặt mày.

Cô ta khóc lóc nói vẫn còn yêu chồng tôi, tất cả là vì mẹ chồng tôi ngăn cấm nên giờ họ mới phải lén lút qua lại. Giờ đứa trẻ trong bụng cô ta cũng là máu mủ trong nhà tôi nên cô ta không thể để nó chịu thiệt thòi được.

Ngày tình cũ của chồng đến nhà với bụng bầu vượt mặt, tôi đã đau đớn lại càng tuyệt vọng hơn với yêu cầu của mẹ chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi ngồi thụp xuống ghế sô-pha. Chồng tôi ngồi im, ngầm thừa nhận. Mẹ chồng hỏi chồng tôi có đúng không, anh gật đầu. Bao nhiêu hạnh phúc, hy vọng, yêu thương của tôi tan biến hết từ cái gật đầu đó.

Cứ tưởng mẹ chồng tôi sẽ mắng mỏ, đuổi cô ta đi. Nào ngờ bà yêu cầu tôi phải chấp nhận chung chồng. Bà thừa nhận sai lầm này khởi đầu cũng do bà nên giờ muốn bù đắp cho mẹ con cô ta. Tôi cười trong nước mắt rồi loạng choạng lên phòng.

Từ chiều đến giờ, tôi chỉ khóc và khóc. Tôi chốt cửa lại, chẳng muốn nghe hay nói gì nữa. Tôi không cam tâm, càng không thể chấp nhận được yêu cầu của mẹ chồng mình. Giờ tôi phải làm gì đây Hướng Dương?

Ngày tình cũ của chồng đến nhà với bụng bầu vượt mặt, tôi đã đau đớn lại càng tuyệt vọng hơn với yêu cầu của mẹ chồng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Bạn thân mến,

Hướng Dương đọc tâm sự của bạn mà xót xa thay. Bạn đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của một người phụ nữ, nhưng cái bạn nhận lại thật sự quá đau đớn.

Ai rơi vào trường hợp của bạn cũng khó giữ được bình tĩnh. Có lẽ, khi bạn chếnh choáng lên phòng, trong lòng bạn đã có câu trả lời chính xác nhất "bạn nên làm gì lúc này?".

Không người phụ nữ nào chịu được cảnh chồng ngoại tình với người yêu cũ, đã thế còn có cả con riêng. Càng khó lòng chấp nhận được yêu cầu chung chồng từ mẹ chồng bạn. Bạn đã chịu một sự đả kích rất lớn rồi. Sự đả kích này có thể khiến bạn nảy sinh những suy nghĩ, tư tưởng tiêu cực.

Hướng Dương mong bạn thật mạnh mẽ, cứng rắn và quyết đoán trong chuyện này. Bạn đã không sai gì cả thì cũng không cần sợ gì cả. Hãy nói rõ suy nghĩ của mình.

Nếu như gia đình chồng và chồng bạn chọn cô ấy thì bạn hãy dứt khoát rời đi. Đừng cố chấp níu kéo một người đàn ông phản bội mình và một gia đình chồng không tôn trọng vị trí của mình.

Nếu chồng bạn vẫn còn yêu và cầu xin bạn tha thứ, bạn cũng cần mạnh mẽ đưa ra cách giải quyết với cái thai và cô người yêu cũ của chồng. Trách nhiệm với đứa bé không thể bỏ nhưng trước khi có trách nhiệm, bạn cần xác định đứa bé có đúng là con chồng bạn không?

Sau chuyện này, Hướng Dương thấy mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng đã bắt đầu rạn nứt. Nên nếu vẫn chung sống với chồng, bạn cần nghĩ đến việc ra ở riêng.

Mọi việc đều do bạn quyết định cả. Chẳng ai quyết định thay bạn cho cả con đường dài tương lai phía trước nên Hướng Dương mong bạn hãy mạnh mẽ lên.

Chúc bạn bình tâm. Hướng Dương.

Theo Tổ quốc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm