Làm sung muối xổi chỉ cần thêm bước này đảm bảo giòn, ngon, không bị chát

Chỉ với công thức đơn giản nhưng có những bí quyết và mẹo nhỏ dưới đây là bạn đã chế biến được món sung muối xổi giòn ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:

72

- Trái sung: 400 gram.

- Muối ăn, đường cát trắng, bột canh.

- Tỏi khô, ớt trái.

73

Cách làm:

Bước 1: Cách chọn và sơ chế quả sung

- Để có cách làm sung muối sổi ngon thì trước tiên phải chọn được những quả sung tươi ngon còn nguyên trong chùm. Những quả sung này không già quá hoặc không non quá, trái to.

- Nếu được những quả sung nếp, kho bổ ra trong ruột màu tím tím rất đẹp, sung này mà muối xổi thì không gì ngon bằng.

- Chọn sung xong ta rửa sơ rồi cắt bỏ cuống, cẩn thận nhựa sung dính vào tay. Sau đó rửa sạch lại, vớt ra rổ cho ráo nước.

74

Cách chọn và sơ chế quả sung

Bước 2: Thực hiện cách làm sung hết chát

- Ta dùng một cái âu nước pha thêm một chút muối vào.

- Sung cắt thành từng lát, trong cách làm muối sung giòn ngon chúng ta cần lưu ý đừng cắt quá mỏng sẽ làm cho sung nhanh mềm mất đi độ giòn cần thiết.

- Xắt sung thành từng lát xong ta trút ngay ngay vào trong âu nước muối pha loãng chuẩn bị vừa nãy để sung không bị thâm đen, nhìn không bắt mắt.

76

- Ngâm xong ta vớt sung ra cho vào một cái tô đổ thêm một chút bột canh, đường cát, nước mắm ngon, tỏi, ớt xắt lát, trộn đều cho sung ngấm gia vị. Tốt nhất nên để thêm khoảng nửa tiếng trước khi mang ra thưởng thức.

Thành quả:

- Sung muối xong giòn giòn ăn vào sần sật rất ngon

- Vị cay cay mặn mặn ngọt ngọt hài hòa đảm bảo ăn hoài không ngán luôn đấy.

- Món sung muối xổi vừa thơm vừa hấp dẫn ăn kèm với cơm và món thịt kho hoặc kho quẹt chắc chắn sẽ tuyệt vời lắm đây.

Lưu ý khi làm món cách muối sung xổi ăn ngay

- Để muối sung không bị chát các bạn phải ngâm nước muối pha loãng để không bị thâm và khử hết chát của quả sung.

- Rửa với nước muối càng kỹ thì sung càng giòn không bị chát, bị thâm ăn sẽ rất ngon.

- Khi muối để càng lâu ăn càng ngon, nhưng khoảng 2 – 3 ngày sau là có thể ăn được.

13 lợi ích tuyệt vời của quả sung

1. Quả sung rất giàu canxi và là một sự thay thế tuyệt vời cho các liệu pháp điều trị dị ứng với các sản phẩm từ sữa.

2. Quả sung giàu chất xơ rất hiệu quả cho kế hoạch giảm cân. Chất xơ này cũng rất tuyệt vời cho hệ tiêu hóa và giúp làm giảm kích thích hội chứng ruột (IBS).

3. Kali, Omega-3 và Omega-6 của quả sung giúp duy trì huyết áp và tốt cho bệnh tim mạch vành.

4. Quả sung khô chứa chất chống ôxy hóa fenola tốt cho sức khỏe mắt, còn cao hơn so với chất chống ôxy hóa thực vật ở cà rốt, và giúp ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan tuổi tác.

5. Quả sung sản xuất kiềm, giúp cơ thể đạt được và duy trì nồng độ pH trong cơ thể ở mức 7,0 - 7,4 giúp cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật.

6. Thoa quả sung nướng lên da có thể chữa viêm như áp xe và loét.

7. Do hàm lượng nước cao, quả sung được nghiền đóng vai trò như một chất tẩy rửa da tuyệt vời và giúp ngăn ngừa, chữa trị mụn trứng cá.

8. Giàu canxi và kali nên quả sung giúp ngăn chặn loãng xương và giúp tăng mật độ xương.

9. Chất tryptophan trong quả sung giúp ngủ ngon và loại bỏ các rối loạn giấc ngủ như mất ngủ.

10. Đặc biệt, hiện nay quả sung còn có thêm công dụng điều trị suy yếu tình dục.

11. Quả sung rất nhiều chất sắt, các khoáng chất giúp tạo ra hồng cầu ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Phụ nữ mang thai được khuyến khích duy trì lượng hồng cầu cao.

12. Lá quả sung có đặc tính chữa bệnh. Sắc lá cây sung uống có thể giúp bệnh nhân tiểu đường giảm hấp thu insulin.

13. Quả sung cũng chứa axit béo omega-3 và omega-6 giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.

Theo Khỏe và đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh tỉnh Điện Biên hào hứng với trải nghiệm đẩy xe đạp thồ. Ảnh: Báo Điện Biên.

Xây dựng những 'đại sứ' lịch sử

GD&TĐ - Nhiều địa phương, trường học tổ chức các hoạt động giáo dục hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).
Minh họa/INT

Truyền cảm hứng

GD&TĐ - Lịch sử là môn học góp phần giúp học sinh hình thành nhân cách, nhân sinh quan cũng như lòng yêu nước, ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc...