rssheader

18/01/2021

Hy hữu: Cụ bà 70 tuổi ở TP.HCM nhất quyết đòi ly hôn vì lý do không ngờ

Phạm Hiền - 26/11/2020, 13:59 GMT+07 | Gia đình
Hy hữu: Cụ bà 70 tuổi ở TP.HCM nhất quyết đòi ly hôn vì lý do không ngờ

TAND thành phố Huế, tỉnh TT- Huế vừa thụ lý, giải quyết vụ án hôn nhân và gia đình mà đơn nguyên trong vụ án là người vợ hơn 70 tuổi. Theo đó, cụ bà nhất quyết đâm đơn ly hôn chồng, chia tài sản, vì ông không chịu cắt đất cho các con.

Theo ý định của bà thì sau khi ly hôn, phần đất của bà sẽ dành cho các con.

Theo chia sẻ của bà thì lý do ly hôn được cho là vì “chồng khó tính”. Khi các con của ông bà xin cha mẹ chia cho một phần đất trên tổng mảnh đất mà ông bà đang sở hữu thì chồng bà nhất định không chịu.

Dù bà đã khuyên bảo hết lời, ông vẫn khăng khăng không đồng ý. Do đó, bà đã quyết định ly hôn bởi sau ly hôn đất đai của hai vợ chồng sẽ được chia đôi. Đất đai vốn dĩ là tài sản do hai vợ chồng cùng tạo lập và bà sẽ cho các con của ông bà phần đất mà bà giành được sau ly hôn.

Về phần cụ ông, đã nhiều lần đến tòa theo giấy triệu tập đã chỉ nghĩ vợ “dọa” chứ không biết vợ đòi ly hôn thật. Theo ông chia sẻ, ông bà sống với nhau gần 50 năm, giữa vợ chồng không có mâu thuẫn gì lớn nên khi biết tin bà đâm đơn ly hôn thật ông đã rất bất ngờ. Lần nào đến tòa, ông cũng khóc nước mắt lã chã chỉ mong tòa giúp đỡ hòa giải.

Sau đó, ngày tòa gửi giấy triệu tập ông bà lên, cụ ông không may bị tai nạn, cũng chính trong rủi có may, nhờ lần tai nạn này, mà cụ bà thể hiện rõ sự lo lắng cho chồng, đến viện chăm ông, mang cháo cho ông ăn,…

Lần tiếp theo tòa gửi giấy triệu tập, cụ bà cho hay sức khỏe của ông vẫn chưa tốt nên chưa thể đến tòa. Đó là lí do thẩm phán và thư ký đến nhà bà để tìm hiểu tình hình thì thấy được cảnh bà chăm cho cụ ông tận tình, cả hai ông bà vẫn còn dành cho nhau nhiều tình cảm. Do đó, đã tổ chức hòa giải luôn, lúc này, sau khi bà “xả” ra hàng loạt những tính xấu của cụ ông, cụ ông đã hiểu và hứa sẽ thay đổi, khi đó, bà cũng mềm lòng xin rút đơn ly hôn.

Việc cặp đôi vợ chồng già, đều ở tuổi xưa nay hiếm đâm đơn ly hôn là chuyện hy hữu chẳng ai muốn. Nhưng không phải ai cũng gặp may mắn, hàn gắn lại để bảo vệ được gia đình khỏi tan vỡ.

Như trường hợp của cụ bà đệ đơn ly hôn vào tuổi 84 vì chồng không san sẻ việc nhà, còn bà thì không muốn phải phục vụ chồng đến hết cuộc đời.

Sống trong viện dưỡng lão, bà Dung cảm thấy thoải mái, an nhàn. Ảnh: Kênh14.

Năm 2016, bà Dung đã chính thức được ly hôn, sau 2 năm ra tòa giải quyết. Theo chia sẻ của bà, 50 năm bà phải chịu đựng “cơm bưng nước rót” hầu hạ chồng nhưng chưa bao giờ được chồng chia sẻ.

Khi ly hôn, bà đã nhắn nhủ đến chồng: "Tôi sống khổ lâu rồi, giờ tôi cũng không còn sức đâu phục vụ ông. Tôi xin rút lui, chia tay nhau để mỗi người đi con đường riêng cho thoải mái. Tôi hết thương ông rồi".

Sau những mất mát khi hôn nhân tan vỡ ở tuổi xưa nay hiếm, vì ông bà cũng không có con chung nên bà đã chuyển vào viện dưỡng lão ở, với bà, những ngày sau ly hôn là những ngày bà “thoát” ra được cái khổ, sống cuộc sống thư thả, sáng dậy sớm tập thể dục, đêm trước khi đi ngủ còn ngâm chân rồi xem tivi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm