rssheader

23/04/2021

Học cách cắm hoa cánh bướm của cô giáo Hà thành

Thủy Linh - 06/03/2021, 08:02 GMT+07 | Gia đình
Học cách cắm hoa cánh bướm của cô giáo Hà thành
Chị Đặng Ngọc Phương, 39 tuổi, hiện là một giáo viên dạy Văn của một ngôi trường có tiếng ở Hà Nội. Vì yêu hoa nên mùa nào thức ấy, chị luôn lựa chọn những bông rực rỡ nhất để trang trí cho ngôi nhà thêm tinh tế.
 
Cắm hoa cánh bướm là thú vui của chị trong suốt mùa xuân bởi chị  "yêu những bông hoa đồng nội" - chị nói.
 
Hoa cánh bướm (hoa sao nhái, hoa chuồn chuồn,...) tên khoa học là Cosmos, thuộc chi Cúc, có nguồn gốc từ châu Mỹ. Hoa thân thảo, mềm mại uốn lượn tự nhiên, cánh mong manh trong vắt và đẫm sắc màu.
 
Hoa cánh bướm bay bổng bên khung cửa
 
Theo chị Phượng, mỗi loài hoa có một sắc màu, dáng vẻ và cá tính riêng. Cắm hoa cánh bướm sao cho phù hợp với "tính cách của hoa". Loại hoa này cành dài, mềm thường dễ tạo dáng. Hãy chọn cắm những bông uốn lượn nhất ở hai bên bình để hoa phô diễn vẻ đẹp mềm mại và đặt những bông nở to, sắc màu ấn tượng nhất ở giữa để bình hoa nổi bật hơn.
 
Chị Phượng chia sẻ thêm kinh nghiệm khi chơi loại hoa đồng nội mỏng manh này:  Hãy chọn những bông tươi, thân cứng cáp, tước bớt lá, không để ngập trong nước và thêm gói dưỡng để nuôi hoa. Trông yểu điệu như vậy nhưng hoa cánh bướm khá bền, có thể cắm được tới 7 ngày. Những nụ to vẫn nở nên đến ngày cắm thứ hai, thứ ba, bạn sẽ có bình hoa to đẹp hơn ngày đầu.
 
Hoa cánh bướm long lanh trong ánh sáng phòng khách
 
Chia sẻ cách cắm hoa cánh bướm, cô giáo cho biết: Điểm thú vị nhất khi cắm hoa cánh bướm là được khám phá vẻ đẹp tự nhiên bay bổng của nhánh cành và sắc màu tươi thắm mơ mộng của những đoá hoa. Hoa có nhiều màu như vàng, trắng, hồng, tím,... nhưng đặc sắc nhất là loại có vân cánh, nguồn gốc từ Thái Lan, dân gian gọi là hoa cánh bướm SONG HỶ.
 
Một giỏ hoa đồng nội
 
Mỗi bông hoa thường pha hai màu theo tông rất ăn ý, tạo nên vẻ duyên dáng và mới lạ. Hoa cánh bướm song hỷ hút mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhiều người nói: bông hoa đẹp như vẽ.
 
Giấc mơ thiên thần cánh bướm
 
Hãy cùng ngắm nhìn những bình hoa của cô giáo Đặng Ngọc Phương bạn sẽ kinh ngạc trước sự thật thú vị này: hoa cánh bướm song hỷ không có bông nào giống hệt bông nào.
 
Những bông hoa như vẽ, cắm chum sành cũng rất hợp nhưng hơi khó, vì giống song hỷ thân ngắn hơn loại thường, không cắm được bình cao to.
Hai bạn ấy toàn tranh thủ hun nhau dưới bóng hoa.
Hoa cánh bướm mềm mại
Một chiếc bình sữa cổ điển với sắc màu và dáng vẻ quen thuộc
Hoa cánh bướm trong trẻo như ánh sáng mùa xuân
Tiếng đàn của thiên thần
Và không ngờ bình gương tím cũng hợp, tôn được dáng rủ mềm mại sinh động của mấy nhánh hoa

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm