rssheader

09/03/2021

"Dở khóc dở cười" quần rách, váy trễ... từ thiện vùng lũ

Phạm Hiền - 24/10/2020, 08:02 GMT+07 | Gia đình
"Dở khóc dở cười" quần rách, váy trễ... từ thiện vùng lũ

Những ngày này, người dân cả nước đang chung tay hướng về đồng bào miền Trung cùng vượt qua trận lũ lụt lịch sử. Ở vùng lũ lụt ấy, rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cơm không có đủ ăn, quần áo không có đủ mặc.

Đó là lí do nhiều người kêu gọi nhau góp những món quà từ thiện, một trong những món quà được nhiều người lựa chọn là quần áo cũ.

Tuy nhiên, những món quà từ thiện đôi khi chưa thưc sự hợp lý.

Hình ảnh đồ từ thiện quần áo không hợp lý được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình facebook.

Mới đây, mạng xã hội gây xôn xao dư luận khi có nhiều bài viết chia sẻ hình ảnh những bộ quần áo rách, váy hai dây, thậm chí là cả đồ lót xuyên thấu được gói đem đi từ thiện.

Những hình ảnh ngay sau khi được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Phần lớn lên tiếng phê bình hành động đem đồ đi từ thiện này là “ ngán ngẩm” hay “dở khóc dở cười”.

Từ đầm hai dây...
... đến quần rách.
Khiến người nhận dở khóc dở cười. Ảnh: MXH.

Đánh giá về việc này, tài khoảng Hạnh Nguyên bình luận: “Món quà từ thiện của những người có tâm muốn đem chút lòng thành của mình để giúp đỡ người khác sẽ có ý nghĩa hơn nếu có sự chuẩn bị. Điều đó cũng thể hiện ở cách lựa chọn quà từ thiện trong mỗi chuyến đi từ thiện".

Qua những hình ảnh được chia sẻ về những bộ quần áo không hợp lý cho việc từ thiện, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi: Từ thiện quần áo nào là phù hợp?

Nhiều cư dân mạng lên tiếng phân tích, cho rằng, trước hết, muốn biết được quần áo nào phù hợp chúng ta cần xác định rõ đối tượng được nhận là ai? Ở đây, đối tượng được nhận là người dân vùng mưa lũ, đặc biệt là cho người nghèo gồm có trẻ con và người lớn.

Tài khoản Phạm Quang Anh cho rằng: “Quần áo thì tặng quần áo dài tay kín chứ đừng mang áo thun với áo ngủ mà tặng vì người ta cần giữ ấm chứ không cần mặc gợi cảm”.

Ảnh chụp màn hình facebook.

Một cách góp ý tỉ mỉ về việc lựa chọn quần áo từ thiện rất khoa học, tài khoản Bùi Hải Yến cho hay: “Nếu gửi quần áo ủng hộ cho miền Trung xin mọi người hãy lưu ý:

1. Ghi chú bên ngoài túi quần áo: thu đông/hè, giới tính và độ tuổi. Nếu được xin ghi kèm rõ đối tượng (nam/nữ, trẻ con/người lớn, chiều cao (với quần) và cân nặng(với áo) nữa thì càng chi tiết. Có rất nhiều điểm thu nhận quần áo nhận về và mất công để lọc, chọn, phân loại quần áo.

Ngay cả giày dép cho trẻ em cũng nhanh lớn, mình nghĩ cũng phù hợp để gửi tặng các bạn.

2. Khi ủng hộ hãy lựa chọn những quần áo nào còn dùng được. Ví dụ, những đôi giày cao gót, hay váy đầm sexy chắc không phù hợp với hoàn cảnh này lắm.

Mong là miền Trung kiên cường vượt qua giai đoạn này!”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm