rssheader

13/05/2021

Diễn viên Ốc Thanh Vân: Cha mẹ hạnh phúc, con cái luôn cảm nhận được yêu thương

Ngọc Trang - 29/10/2020, 06:43 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh hoạ Internet. Ảnh minh hoạ Internet.

Đặc biệt, những em bé trong gia đình showbiz Việt tuy đầy đủ về vật chất nhưng bố mẹ thường xuyên bận rộn thì càng cần sự vun đắp hạnh phúc tích cực từ các thành viên.

Cha mẹ hạnh phúc, con cái hạnh phúc!

Hạnh phúc không phải tự dưng mà có, nó phải được xây dựng từ các thành viên trong gia đình. Con cái của những người nổi tiếng, sinh ra được gọi là “ngậm thìa vàng”, được bao bọc đầy đủ về vật chất.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng thường xuyên bận rộn để có thu nhập lo cho các con, chính vì vậy, để con trưởng thành trọn vẹn cũng cần sự hi sinh của những người làm cha, làm mẹ.

Giữa tháng 10, diễn viên Ốc Thanh Vân đã chia sẻ hình ảnh kỉ niệm ngày cưới của hai vợ chồng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cả hai cùng là bạn học, rồi về chung một nhà, xây dựng tổ ấm với 3 con, hai gái, một trai.

Cuộc sống của nữ diễn viên luôn được người trong giới ngưỡng mộ bởi sự chu toàn của cô.

Ốc Thanh Vân tên thật là Phạm Thanh Vân sinh năm 1984, là một nữ diễn viên hài kịch, diễn viên điện ảnh, người dẫn chương trình và diễn viên lồng tiếng nổi tiếng. Thanh Vân còn được người hâm mộ gọi bằng tên thân mật là Thanh Vân Ốc hay Ốc Thanh Vân.

Cô được sinh ra trong một gia đình hoạt động trong ngành nghệ thuật, mẹ là giảng viên dạy thanh nhạc nên có nhiều điều kiện bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật cho con gái. Bởi vậy, Thanh Vân từng học qua các lớp nghệ thuật năng khiếu như múa, hát và piano.

Có lẽ, ảnh hưởng từ gia đình có truyền thống, lại chăm lo cho con cái nên khi kết hôn, cô vẫn giữ vững “nếp nhà”.

Đối với cô, gia đình luôn được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là việc nuôi dạy các con sống hạnh phúc, biết quan tâm, chia sẻ. Ốc Thanh Vân và chồng hiện có ba con là Xuân Lâm (Coca), Linh Đan (Cola) và Vinh Hy (Cacao). Nữ diễn viên thường xuyên chia sẻ hình ảnh về cuộc sống đời thường hay khi đi du lịch cùng gia đình.

Cô nói: “Nếu người mẹ hạnh phúc thì đứa con sẽ ít khả năng có các vấn đề về tâm lý. Người mẹ hạnh phúc cũng có nhiều cơ hội gần gũi với con gái khi chúng bước vào tuổi vị thành niên, và họ cũng có mối quan hệ bền chặt với người bạn đời hơn. Mà người mẹ muốn hạnh phúc cũng cần có người cha đem lại hạnh phúc, vì vậy, xây dựng gia đình phải là sự góp sức của các thành viên, chứ không phải là nhiệm vụ của riêng ai”.

Ốc Thanh Vân cũng cho biết thêm, ở trong gia đình, không thể tránh khỏi lúc xảy ra mâu thuẫn, vì vậy, nên có những cuộc nói chuyện thay vì ấm ức để trong lòng rồi tích tụ lại, lâu ngày mang ra “xả”.

Tuy nhiên, những cuộc nói chuyện đó cũng không nên thể hiện trước mặt con. Cuộc nói chuyện có thể căng thẳng, nhưng hãy cho vợ chồng cảm giác được lắng nghe. Một cuộc nói chuyện căng thẳng còn hơn là vợ chồng không nói gì với nhau cả.

Bà mẹ có 3 con cho rằng: “Cha mẹ bất hòa có thể dẫn đến việc ít quan tâm tới con cái hơn, vì họ đang bị chi phối bởi những cảm xúc tiêu cực, họ đang bận “tức giận” nửa kia. Cảm xúc tiêu cực của cha mẹ dễ khiến trẻ gặp các vấn đề tâm lý như trầm cảm khi trưởng thành.

Trẻ em không nên chứng kiến cảnh cha mẹ cãi vã mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, với những người nổi tiếng, việc sắp xếp thời gian dành cho gia đình là điều cần thiết để vun đắp hạnh phúc.

Cần có lịch trình cụ thể cho các hoạt động để người còn lại không bị động sắp xếp việc của họ. Hơn nữa, có những việc không quá quan trọng cũng có thể từ chối để dành thời gian cho các con nhiều hơn”.

Ảnh minh hoạ Internet.

Giúp con tự lập để hạnh phúc

Sinh con đã khó, nuôi dạy con nên người lại càng khó khăn hơn. Bất kỳ ông bố, bà mẹ nào không mong muốn con mình lớn lên trở thành người vừa thành công vừa hạnh phúc. Thế nhưng, ước muốn ấy chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Trẻ lớn lên trong hoàn cảnh bố mẹ không hạnh phúc phải trải qua tuổi thơ tồi tệ, là nạn nhân của cha mẹ và quen với việc trở thành nạn nhân dù đã lớn lên. Do đó, để con phát triển bình thường, phụ huynh nên suy nghĩ kỹ trước khi nói, hành động, làm tổn thương bạn đời hoặc ca thán, chỉ trích nhau trước mặt con.

Nói về bí quyết để xây dựng hạnh phúc gia đình, Ốc Thanh Vân chia sẻ: “Đến khi kết hôn, hai người trải qua nhiều thăng trầm với nhiều cảm xúc khác nhau. Có lúc là hạnh phúc tột độ, có lúc là tổn thương, mất mát, nhưng điều quan trọng là phải cùng nhau trải qua, cùng nhau cố gắng vì con, vì gia đình mỗi ngày.

Đem lại tiếng cười trong ngôi nhà ấm áp có thể khó, nhưng cũng rất dễ vì nó phụ thuộc vào chính chúng ta. Vân cũng luôn tâm niệm, cuộc sống, không có gì là không thể vượt qua hay giải quyết được”.

Cũng theo Ốc Thanh Vân, khi cha mẹ hạnh phúc, con cái luôn cảm nhận được tình yêu thương, sống vui vẻ, tinh thần, thể chất phát triển tốt khiến việc học tập cũng trở nên hiệu quả hơn. Muốn vậy, cha mẹ cũng cần hướng con đến các hoạt động chung trong gia đình để con cảm nhận được niềm vui.

Trẻ cũng cần được tự lập vì đó là một phần của bản chất con người, muốn tự do làm những điều mình thích hơn là chịu sự chi phối của người khác.

“Cho con hạnh phúc không phải là chăm bẵm, nâng niu chiều chuộng con từng chút. Bởi, cuộc sống sau này, con cũng phải trưởng thành, lớn lên, vì vậy, nếu cha mẹ bao bọc quá khiến con nhút nhát, giao tiếp kém và khó thành công trong tương lai. Vì vậy, cha mẹ nhất định phải biết khi nào là thời điểm lý tưởng để giúp con thoát ra khỏi “vỏ bọc” để con được trải nghiệm, vấp ngã và trưởng thành” – nữ diễn viên chia sẻ.

Ốc Thanh Vân cũng cho rằng, những đứa trẻ được sống trong một gia đình hạnh phúc luôn tràn đầy năng lượng và sống tích cực, dễ thành công hơn trong cuộc sống. Cũng do ảnh hưởng của tuổi thơ mà sau này, những đứa trẻ đó cũng sẽ cố gắng để xây dựng gia đình của mình như vậy, điều này sẽ lan tỏa và hướng đến một xã hội hạnh phúc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm