rssheader

27/01/2021

Đi gặp bạn, tôi ngã quỵ khi thấy người đàn ông bước ra từ xe hơi sang trọng

18/11/2019, 00:27 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tôi và Hưng kết hôn 5 năm, cuộc sống cũng khá ổn. Tuy không giàu nứt đố đổ vách nhưng nhờ bố mẹ 2 bên kinh tế vững, không cần con cái chu cấp nên chúng tôi cũng nhẹ gánh. Đã thế, ông bà còn thường xuyên cho thêm tiền ấy chứ. Hễ vợ chồng tôi có công to việc lớn gì như mua nhà, mua xe máy,... ông bà đều hỗ trợ cả.

Tuy nhiên, mấy tháng gần đây thì Hưng bỗng đặt mục tiêu 2 vợ chồng sẽ mua xe hơi. Tôi cũng ủng hộ thôi, nhưng vấn đề là tiền đâu? Lương 2 vợ chồng tổng được có khoảng 25 triệu, ăn tiêu sinh hoạt, nuôi con 3 tuổi, nào dư dả đồng nào.

Thậm chí muốn đi du lịch mà chúng tôi còn phải lên kế hoạch trước đó vài tháng để còn tiết kiệm tiền. Thế nên, tôi cảm thấy chuyện mua xe của Hưng thật viển vông. Anh chẳng nói chẳng rằng, khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Trong vòng 1 năm anh sẽ mua được xe. Em cùng anh cố gắng nhé!"

Và sau đó, Hưng thường xuyên đi sớm về muộn. Hễ tôi hỏi, anh đều bảo anh tăng ca với làm thêm. Nhìn chồng có gầy đi thật, tôi có chút xót xa. Khuyên anh nên hài lòng với cuộc sống để giảm bớt công việc lại, Hưng luôn gạt đi: "Đàn ông con trai phải có chí mới được. Anh không thể dựa dẫm vào bố mẹ như thế này mãi được."

Thấy anh quyết tâm như thế, tôi không khuyên can anh nữa. Thay vì thế, tôi động viên anh, nấu thêm chút đồ ăn cho anh bồi bổ. Và mừng nhất là thu nhập của anh cũng tăng gấp đôi, gấp ba so với trước kia. Nhận được số tiền ấy, tôi cứ há hốc mồm.

"Chồng, anh giỏi quá! Sao trước giờ em không nhận ra anh có khả năng kiếm tiền siêu như thế này nhỉ?" - Tôi xuýt xoa.

Mọi chuyện vẫn cứ thế tiếp diễn, Hưng dồn toàn bộ thời gian kiếm tiền, tôi cũng chăm chỉ và chi tiêu tiết kiệm hơn. Thế nhưng cho tới một buổi trưa nọ, tôi có hẹn đi cà phê cùng hội bạn và phát hiện ra sự thật đau đớn.

Khi vừa tới quán, tôi thấy một người đàn ông bước ra từ chiếc xe hơi sang trọng khá giống chồng mình. Cũng vì tò mò thôi, tôi cứ ngoái ra nhìn người đàn ông đó. Chiếc áo sơ mi trắng, cái dáng cao gầy, đôi giày tây màu nâu cánh gián... sao mà lại giống Hưng đến lạ.

Và chỉ vài giây sau, người đàn ông đó quay mặt sang thì tôi như muốn ngã quỵ. Càng đáng giận hơn khi đi bên cạnh anh là 1 người phụ nữ trung niên, trông già hơn Hưng tới chục tuổi. Hai người khá tình tứ, anh ôm eo bà ta, còn ả thì vuốt mặt, vuốt môi chồng tôi.

Không dám để hội bạn nhận ra, tôi không đánh ghen nhưng cũng không chịu nổi nên bỏ về. Tối đó, tôi chất vấn, sau 1 hồi quanh co thì Hưng cũng chịu thừa nhận.

Và bất ngờ hơn, anh nói lý do đi cặp kè với người phụ nữ đứng tuổi đó là vì muốn kiếm tiền. Đó là sếp nữ của anh, bà ta vừa cho anh cơ hội thăng tiến, vừa cho anh tiền mỗi tháng.

Tôi thật sự không thể tha thứ được. Hưng luôn tỏ ra là người đàn ông có chí tiến thủ nhưng lại dùng cách hèn hạ này thật sự kiếm tiền. Chúng tôi cũng đau có túng thiếu tới mức như vậy đâu?

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm