Những thói quen có thể khiến bạn gặp rắc rối ở nước ngoài

Mọi người có thể nghĩ tán tỉnh nhau không có vấn đề gì, thậm chí là lãng mạn nhưng điều này có thể khiến bạn gặp rắc rối khi du lịch nước ngoài.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Công khai tình cảm. Ở một số nơi như Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, việc bày tỏ tình cảm công khai có thể bị coi là thô lỗ. Một số người đã bị bắt vì hôn ở nơi công cộng tại Ả Rập Xê Út hoặc các nước Ả Rập khác.
nhung thoi quen co the khien ban gap rac roi o nuoc ngoai hinh 2
Không công khai tình cảm. Có nhiều nền văn hóa mà mọi người thường công khai tình cảm, ngay cả khi tiếp xúc với bạn bè. Ở nhiều quốc gia Trung và Nam Mỹ, mọi người thường chào nhau bằng nụ hôn vào má, không quá âu yếm nơi công cộng. Việc không muốn thể hiện tình cảm này có thể khiến bạn trở nên lạnh lùng và vô cảm.
nhung thoi quen co the khien ban gap rac roi o nuoc ngoai hinh 3
Chia hóa đơn. Nói chung, ở phương Tây, chia nhau chi trả hóa đơn là một sự thỏa hiệp hoàn hảo. Theo truyền thống, đàn ông thường trả tiền cho phụ nữ, nhưng nhiều phụ nữ cảm thấy điều đó ám chỉ họ không thể tự chăm sóc bản thân. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, thông thường thì bất cứ ai kiếm được nhiều tiền hơn sẽ trả tiền, nghĩa là phụ nữ hoàn toàn chấp nhận việc trả tiền cho bạn trai.
nhung thoi quen co the khien ban gap rac roi o nuoc ngoai hinh 4
Hôn. Ở một số nước châu Âu như Đức hoặc Ba Lan, tốt nhất là bạn chỉ nên hẹn hò, hôn thường được dành cho các mối quan hệ nghiêm túc hơn.
nhung thoi quen co the khien ban gap rac roi o nuoc ngoai hinh 5
Ở Đức, thời gian rất có giá trị và bạn sẽ bị coi là thô lỗ nếu khiến ai đó phải chờ đợi.
nhung thoi quen co the khien ban gap rac roi o nuoc ngoai hinh 6
Mở món quà trước mặt người tặng. Trong sâu thẳm, tặng quà là một cách quan trọng để thể hiện sự quan tâm đối với ai đó. Trên thực tế, việc mở một món quà quá nhanh có thể khiến một người bị coi là tham lam.

nhung thoi quen co the khien ban gap rac roi o nuoc ngoai hinh 7

Tặng hoa. Ở Nga, nếu tặng hoa khi hẹn hò thì phải tặng bó hoa với một số lẻ, số lượng hoa chẵn chỉ dành cho tang lễ. Trong thời đại Victoria, việc gửi cho ai đó hoa hồng vàng có thể là xúc phạm vì nó đại diện cho sự ghen tuông và không chung thủy.
Theo VOV.VN
Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.