rssheader

17/09/2021

Dấu hiệu dễ nhận biết một người sướng hay khổ cả đời

Thủy Linh (T/H) - 30/01/2021, 05:15 GMT+07 | Gia đình
Dấu hiệu dễ nhận biết một người sướng hay khổ cả đời

Ví dụ một người ăn uống nhồm nhoàm ngồi không ngay ngắn, đi đứng xiên xẹo là người bần hàn, nhỏ mọn. Vậy người ăn uống, đi đứng nói chuyện thế nào mới là người có phúc tướng? Biểu hiện cơ bản trong thói quen sinh hoạt hàng ngày cho biết 1 người có phúc tướng hay không.

Nếu biết cách thay đổi thói quen này, bạn không những trở nên lịch sự, duyên dáng hơn mà còn giúp bạn có hậu vận về sau

Dáng đi

Theo các nhà nghiên cứu nhân tướng học, cách đi vội vã, vội vàng là biểu lộ của tính tình khá nóng nảy, dễ nổi giận và hay gây sự. Nếu đi như chạy càng khổ.

Nhưng cũng đừng có cái nhìn quá 1 chiều về những điều không tốt của tướng đi đó. Vì người đàn ông có tướng đi nhanh, thậm chí lúc nào cũng muốn vượt lên trước, đành rằng cũng khó mà giàu lên nhưng lại là người biết nhìn xuống, có lòng thương kẻ nghèo hơn mình và biết ứng xử nhanh nhẹn.

Người có dáng đi đỏng đảnh như các chú vịt là người rất thích quyết rũ người khác giới. Người có dáng đi uốn éo như rắn với cái đầu động đậy nhẹ theo từng bước chân là người có trái tim lạnh thường mưu lợi riêng cho mình dù phải gây thiệt thòi cho người khác.

Đi như con hạc chân cất cao khỏi mặt đất là người thích giấu mình trong đời sống nội tâm, kín đáo và khó chinh phục.

Đang đi mà đầu thường cúi xuống, hơi nghiêng người về phía trước là người trầm mặc, mộng mơ và hay thay đổi bạn tình.

Đi mà từ bụng tới mông đều hoạt động nhẹ nhàng là người vui vẻ, nhẫn nhịn và biết chiều chuộng bạn đời.

Đi với bước chân kéo lê trên mặt đất chậm rãi là người đa cảm, dễ hờn, dễ giận nhưng cũng dễ dỗ dành và rất chóng nguôi ngoại.

Đi mà lưng thẳng với những bước chân đều đặn hướng tới trước, thân người tới sau là người có biệt tài nào đó, có tính cách cương nghị nhiều thành công và là chỗ dựa đáng tin cậy cho người bạn đời.

Dáng đứng

Nếu không đứng hiên ngang quân tử như dáng cây trúc thì cũng đừng cong lưng mềm yếu như cây liễu. Còn ở khoảng trung đạo với dáng đứng như cây thông của Nguyễn Công Trứ thì cũng là khó lắm

Dáng ngồi

Tướng ngồi không yên với cái đầu chốc chốc lắc qua lắc lại là người làm ăn khó lên nổi, tiền bạc hao hụt nên làm lành tu phước để hóa giải.

Người ngồi nghiêng qua một bên khi bên trái, lúc  nghiêng mặt dẫu ko bị tật là tướng của người không máy mắn, thường gặp đổ vỡ trong hôn nhân và bất lợi trong công việc kinh doanh mua bán.

Người ngồi vững như bức vách, như trá núi, đứng lên có dáng thẳng là người điềm tĩnh, nhẹ nhàng thoải mái. Là người có phong thái phú quý

Nụ cười

Nụ cười của người có phúc tướng là nụ cười tự nhiên, sáng khoái. Khi cười ánh mắt cũng vui theo. Nụ cười thường xuất phát từ cái tâm chân thành. Niềm vui chan hòa thực sự sẽ mang lại vận khí tốt cho chủ nhân của nụ cười.

Những người hay cười vì sự xui xẻo của người khác gọi là nụ cười thâm độc, từ từ sẽ rước nghiệp vào thân.

Dáng ngủ

Nhìn vào tướng ngủ, phần nào đoán được con người phúc phần giàu sang hay hèn mọn. Quý tướng là người nằm có dáng thanh thoát, mắt nhắm, môi ngậm, thần thái thoải mái, bình yên trên gương mặt.

Người hay nằm ngủ nghiêng về bên trái, hai chân duỗi thẳng, tay trái đặt xuôi theo thân mình như tướng nằm của Phật, 2 môi ngậm như mỉm cười khi ngủ say đó là phúc tướng của người trường thọ, thông minh có trí tuệ. Ngoài ra, ngủ nghiêng, thẳng cổ, thẳng lưng, không co người lại như dấu hỏi cũng là một tướng ngủ đón rước phúc phận.

Người ngủ mà mở mắt, hở răng, nghiến răng không phải là người có phúc phận tốt.

Cách ăn

Những người có phúc tướng thường ăn chậm, nhai kỹ, từ tốn. Cũng có người ăn nhanh nhưng gọn gàng sạch sẽ, không nhai nhồm nhoàm, ăn lấy ăn để là một tướng không tốt.

Khi ăn cũng đừng nên quá kiểu cách, giả vờ hay yểu điệu quá mức. Đó là nét tướng xâu, chứng tỏ tâm của những người nhỏ mọn hay ghen tị, so đo. Người xưa có câu “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”, khi ăn cũng tối kỵ những điều sau: ăn lúc trời sẩm tối mà ngồi quay lưng vào ngọn đèn hay tường. Quan niệm người xưa cho rằng, đó là cách ăn bóng không tốt.

Khi ăn, mắt không nên nhìn quanh quẩn, láo liên vì đó là tướng nghèo khổ.

Cách nói chuyện

Tướng nói vốn cũng là đối tượng xem xét của nhân tướng học. Khi nói chuyện không giám nhìn trực diện vào người đối thoại với chính mình mà nhìn nghiêng, nhìn xéo là tướng của người không công minh, thiếu ngay thẳng.

Khi nói 2 bàn tay có thói quen xoa vào nhau hoặc khoa lên khoa xuống không đúng lúc là tướng của người không thật lòng, đa nghi và rất khó hợp tác.

Khi nói thướng ngó trước dòm sau hoặc nhìn phải, nhìn trái một cách vô cớ là người đang có mưu mô giấu kín.

(Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm