rssheader

01/10/2020

Cựu người mẫu Vũ Thu Phương trồng rau thủy canh trên sân thượng

VnExpress - 09/09/2016, 19:07 GMT+07 | Gia đình
Cựu người mẫu Vũ Thu Phương trồng rau thủy canh trên sân thượng

Vu Thu Phuong trong rau thuy canh tren san thuong - Anh 1

Không chỉ giỏi giang trong công việc kinh doanh, cựu người mẫu Vũ Thu Phương còn rất chịu khó chăm chút cho gia đình. Cũng giống như bao bà nội trợ khác, chất lượng bữa ăn là điều cô quan tâm hơn cả. Đó cũng chính là lý do thôi thúc Thu Phương quyết định mày mò để tự trồng rau sạch trong nhà.

Vu Thu Phuong trong rau thuy canh tren san thuong - Anh 2

Thu Phương chia sẻ, cô bắt đầu công việc làm vườn từ hơn 4 năm trước, khi mang bầu con gái đầu Anna. Cô đã thử nghiệm nhiều phương pháp trồng từ thổ canh tới thủy canh và hiện tại đang áp dụng trồng rau thủy canh và hệ thống vừa trồng rau vừa nuôi cá.

Vu Thu Phuong trong rau thuy canh tren san thuong - Anh 3

Sân thượng nhà Thu Phượng khoảng 60-70 m2 được cô bố trí thành nhiều khu vực cho từng loại cây trồng nhưng diện tích lớn nhất dành cho rau ăn lá.

Vu Thu Phuong trong rau thuy canh tren san thuong - Anh 4

Theo diễn viên phim "Cô nàng bất đắc dĩ", trồng thủy canh có thể phù hợp với cả những diện tích nhỏ, có ít nắng (chỉ cần 3-4 tiếng nắng trực tiếp). Dung dịch thủy canh dễ mua và chỉ cần pha theo tỉ lệ hướng dẫn là có thể đảm bảo cây phát triển tốt.

Vu Thu Phuong trong rau thuy canh tren san thuong - Anh 5

Hiện tại, Thu Phương bố trị trồng rau trên kệ đôi 5 tầng và kết hợp cả treo giàn nên hàng trăm giỏ rau đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của cả gia đình.

Vu Thu Phuong trong rau thuy canh tren san thuong - Anh 6

Bà mẹ hai con cho biết, cô thường tự ươm hạt thành cây cao khoảng 8-10 cm mới chuyển sang trồng thủy canh. Khoảng một tuần thì phải thêm nước một lần. Trồng rau trên sân thượng, Thu Phương lắp thêm cả lưới để tránh gió mưa làm dập lá rau.

Vu Thu Phuong trong rau thuy canh tren san thuong - Anh 7

Rau gia vị được trồng trong cách chậu nhỏ.

Vu Thu Phuong trong rau thuy canh tren san thuong - Anh 8

Một khoảng không gian khác dành cho những chậu cây vừa ăn quả vừa làm thuốc. Cô bảo, nhà có trẻ con không thể thiếu một cây quất nhỏ vì quất xanh hấp mật ong trị họ rất tốt.

Vu Thu Phuong trong rau thuy canh tren san thuong - Anh 9

Ngoài ra còn có các loại cây lấy lá khác như cây trà xanh đun nước uống chống oxy hóa và tốt cho tim mạch hay nước lá vối giúp bố mẹ cô giảm mỡ trong máu.

Vu Thu Phuong trong rau thuy canh tren san thuong - Anh 10

Thu Phương tận dụng đất ở các chậu cây để gieo hạt rau cải.

Theo Em Đẹp
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm