rssheader

26/09/2021

Có nên ly hôn khi chồng lạnh nhạt, thừa nhận có nhân tình?

Thủy Linh - 02/08/2021, 17:23 GMT+07 | Gia đình
Có nên ly hôn khi chồng lạnh nhạt, thừa nhận có nhân tình?
"Hai vợ chồng tôi năm nay 35 tuổi, có hai con đủ nếp đủ tẻ, bé trai 9 tuổi và bé gái 7 tuổi.

Từ ngày lấy nhau, chồng tôi luôn yêu thương vợ con. Hai vợ chồng có cuộc sống khá đầy đủ. Nhưng 2 năm gần đây, cuộc sống vợ chồng ngày càng tẻ nhạt, chồng không hề có những cử chỉ yêu thương vợ. 

Tôi thực sự sốc khi mới đây anh ta tự thú nhận là không còn tình cảm với tôi và đi tìm đến nhân tình bên ngoài. Vợ chồng từ đó suốt ngày chỉ biết cãi nhau và cãi nhau. Anh ấy chẳng còn quan tâm để ý gì tới tôi nữa, đi đâu anh ấy cũng chẳng bao giờ nói với tôi.
 
Tôi nên làm như thế nào bây giờ, có nên ly hôn không thưa chuyên gia?”.
 
Chuyên gia tâm lý Tuệ An chia sẻ:
 
Cuộc sống vợ chồng để mà nói thì đúng là thật sự rất dài, có những người nếu kết hôn năm 25 tuổi thì trung bình cuộc sống vợ chồng sẽ kéo dài trong khoảng 40 năm đến 50 năm, đó là trong trường hợp cuộc hôn nhân hạnh phúc và hai vợ chồng yêu thương nhau.
 
Ngược lại có những cuộc hôn nhân mới chỉ có được khoảng 2 năm – 5 năm – 10 năm thôi đã nguội lạnh và chán nhau rồi. Đó là không thể tránh khỏi vì con người ta luôn có sự thay đổi và cuộc sống này của chúng ta là vô thường nếu như chúng ta không biết cách để biến hóa chính mình và làm mới chính mình thì hôn nhân sẽ trở nên nhàm chán, lúc đó đối phương chắc chắn sẽ muốn tìm đến những thú vui, những sự mới mẻ từ bên ngoài
 
Vậy nên, điều quan trọng và đặc biệt chú ý trong hôn nhân đó chính là hãy luôn tự biết cách làm mới chính mình, đừng tự biến mình thành “đồ cổ” trong mắt đối phương.
 
Hãy nhớ rằng, mình luôn có ưu thế hơn tất cả các cô gái ngoài kia, và đặc biệt mình là người chung chăn gối với chồng mình, là người đồng hành, chia sẻ ngọt bùi với chồng mình.
 
Xinh đẹp, khôn khéo, đảm đang, hiền dịu, nói lời yêu thương... chắc chắn mình cũng có thể làm được chỉ là đôi khi vì sống chung với chồng lâu năm rồi mình quên mất điều đó mà thôi. Hãy bắt đầu hành động ngay để yêu thương chính mình và làm mới chính mình, bạn nhé!
 
Còn vấn đề có nên ly hôn hay không? Tuệ An nghĩ rằng, bạn chưa từng thử thay đổi, cố gắng để hàn gắn cuộc hôn nhân sao biết được rằng tương lai tốt hay xấu đúng không?
 
Nếu tốt thì lúc này chúng ta sẽ hạnh phúc và không hối hận. Nếu xấu, vẫn không thay đổi được lúc đó buông cũng chưa muộn và chúng ta cũng không còn gì nuối tiếc nữa. Nên trước khi từ bỏ hãy cố gắng một lần.
 
Suy cho cùng, để hai vợ chồng chung đôi được với nhau trên cả một đường đời dài đến như vậy, thì thật sự rất cần sự dìu dắt, nâng đỡ nhau cùng nhau trưởng thành, cùng nhau tốt lên và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Có như vậy hôn nhân mới viên mãn.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm