rssheader

26/11/2020

Có chồng làm sếp nhưng quanh năm thiếu trước hụt sau

24/10/2019, 02:23 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

10 năm trước, đang yên ổn lại một cơ quan nhà nước thì chồng chê thu nhập thấp, rồi bỏ việc ra ngoài cùng với bạn lập công ty riêng trong lĩnh vực cơ khí. Không đủ vốn, anh phải vay bố mẹ, bạn bè rồi cắm cả sổ đỏ căn nhà vợ chồng tôi đang ở để làm vốn kinh doanh.

Làm ăn thua lỗ, bạn anh đã bỏ đi làm công việc khác, nhưng chồng tôi thì vẫn cứ muốn duy trì công ty, nên làm một mình. Bao nhiêu nợ nần trước đây hai người gánh thì bây giờ một mình chồng tôi chịu cả.

Cũng kể từ thời điểm chồng lập công ty riêng, tôi không thấy chồng thảnh thơi, vui vẻ lúc nào. Anh luôn căng thẳng vì lo tiền trả lãi ngân hàng hàng tháng, rồi tiền trả khi vay nóng, thanh toán tiền lương cho công nhân ở công ty. Cơ thể anh gầy rộc đi và anh không có thời gian cho gia đình, con cái.

Thấy chồng như vậy nên tôi cũng chẳng dám hỏi tiền anh, nuôi hai đứa con, một mình tôi tằn tiệm, gói gém trong thu nhập của mình, thiếu thì nhận việc làm thêm. Con tôi mang tiếng bố giám đốc, có công ty riêng, có ôtô đi nhưng nhưng không bao giờ được bố đưa đi học bằng ôtô. Con vẫn học trường công và chi tiêu mọi thứ thật dè xẻn trong khoảng thu nhập của mẹ chứ chẳng được như con nhà người ta. Nhìn các con thiếu thốn, tôi là một người mẹ cũng cảm thấy đau lòng.

Có hôm thiếu tiền trả nợ ngân hàng, chồng còn vay tạm tiền tiết kiệm của tôi để trả, rồi cũng không có tiền để đưa lại. Thương chồng vất vả, nên tôi cũng chẳng dám nhắc đến chuyện anh lấy tiền tôi dành dụm nuôi con để trả lãi ngân hàng.

Nhiều khi tôi cứ ước ao, giá chồng tôi cứ an phận làm nhân viên một cơ quan nhà nước, thu nhập thấp nhưng thành thơi, tối về với con, phụ vợ chăm sóc gia đình, con cái. Có khi đầu óc và tâm trạng còn sướng hơn cái chức giám đốc mà chẳng có đồng nào trong túi, suốt ngày quay cuồng trong nợ nần, vay chỗ nọ, trả chỗ kia, chẳng có thời gian lo cho gia đình, con cái.

Theo baodatviet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm