Cách làm salad tôm bơ sốt chanh ớt ngon mê li

GD&TĐ - Món salad tôm bơ sốt chanh ớt đầy màu sắc với thịt tôm đỏ, bơ vàng, màu xanh của rau sống, sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay lần đầu thưởng thức. Các chị em nội trợ có thể làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Cách làm salad tôm bơ sốt chanh ớt ngon mê li

Nguyên liệu cho phần salad:

-350g tôm to bỏ đầu, lột vỏ

-2 quả bơ ( Nên lựa bơ ngon nha)

-Một ít lá húng quế

-120g xà lách lá

Nguyên liệu cho phần nước sốt:

2 muỗng cà phê nước cốt chanh

2 muỗng cà phê mật ong

1. quả ớt băm nhuyễn

3. muỗng cà phê dầu ô liu, chanh cắt sẵn

Chế biến 

Chuẩn bị nguyên liệu làm salad tại nhà
 Chuẩn bị nguyên liệu làm salad tại nhà

1) lột vỏ tôm, giữ lại phần đuôi, sau đó để ráo

2).Cho các nguyên liệu nước sốt vào và trộn đều

3).Gọt vỏ bơ và cắt vuông vừa ăn, sau đó trộn đều nhẹ nhàng với 1/2 phần nước sốt khoảng 1 giờ trước khi ăn

4) cho tôm và rau húng quế cắt vừa ăn vào hỗn hợp trên

5) Cho phần nước sốt còn lại vào, trộn đều 1 lần nữa. Dọn lên dĩa sau. Vắt nước chanh lên trên hỗn hợp

6)Trộn đều mọi thứ với nhau một cách nhẹ nhàng.

7).Sắp xà lách lên dĩa, sau đó cho hỗn hợp tôm, bơ và lá húng quế lên trên.

Vậy là chúng ta đã có thành phẩm thơm ngon, đẹp mắt để thưởng thức
Vậy là chúng ta đã có thành phẩm thơm ngon, đẹp mắt để thưởng thức

Trang trí với những nguyên liệu còn lại và một vài lát chanh, thưởng thức nào!

Các bạn có thể thay tôm bằng cá hồi, cá ngừ, thịt bò, thịt gà cũng khá ngon và hấp dẫn.

Chúc cả nhà thưởng thức thêm một món ngon lạ vị từ quả bơ nha

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân bắt cá thòi lòi bằng xà di lưới.

Nghề độc, lạ vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Nằm nơi vị trí địa đầu Tổ quốc, Cà Mau là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng và nhiều nghề độc, lạ.