rssheader

01/12/2020

Chụp bức ảnh đi ăn cưới người yêu cũ, cô gái bị chỉ trích dữ dội vì lý do này

20/11/2019, 02:17 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Chuyện đi ăn cưới người yêu cũ có muôn vàn thứ để nói. Có người đi với tâm trạng buồn bã, khổ đau, tiếc nuối nhưng có những người tâm thế ung dung tự tại thậm chí vui vẻ đến gặp người xưa của mình và chúc phúc.

Cô gái dưới đây cũng đi ăn cưới mối tình lớp 10 của mình với tâm thế đó và còn kể một câu chuyện khá dài về chuyện tình 3 tháng mùi mẫn của mình lên mạng xã hội. Kèm theo đó là một bức ảnh chụp cô dâu chú rể trao nhân cưới nhưng nhân vật chính có vẻ như lại là cô gái chứ không phải cặp dâu rể kia.

Tưởng như thế sẽ được cảm thông, chia sẻ nhưng không ngờ lại nhận phản ứng gay gắt từ cư dân mạng.

Nguyên văn câu chuyện được ghi lại như sau:

Chụp bức ảnh đi ăn cưới người yêu cũ, cô gái bị chỉ trích dữ dội từ cư dân mạng vì một lý do-1

"Phía đằng sau kia là mối tình đầu của mình mọi người ạ. Hồi mình còn học lớp 10 thì 'sự chú ý của ta đã va phải vào ánh mắt của chàng'. Nghĩ lại thấy hồi ấy đáng yêu, mỗi ngày lên lớp là một ngày vui, lén nhìn nhau là thấy động lực học rồi, mặc dù học dốt.

Ngoài những giờ học trên lớp, chúng mình không có gì liên lạc, vì lúc đấy bố mẹ chưa cho dùng điện thoại. Khoảng thời gian mộng mơ ấy kéo dài 3 tháng.

Rồi sau này ra trường, mỗi đứa một định hướng, chúng mình cũng ít gặp, ít liên lạc nhưng nếu có chuyện vẫn chia sẻ với nhau. Nói là bạn thân thì cũng không phải, mà bạn bình thường thì cũng không đúng.

Trước đây nó đã hứa với mình rằng khi nào mình 27 tuổi mà chưa lấy chồng, nó chưa lấy vợ thì nó sẽ lấy mình bằng được, thế mà giờ mình mới chưa tròn 25 tuổi nó đã đi lấy vợ. Đúng là đàn ông gian dối.

Nói đùa thế thôi chứ thật lòng mình chúc nó hạnh phúc, chúc mừng mày đã cán đích trước tao".

Dù gửi lời chúc mừng tới người bạn thân cũng là người yêu cũ nhưng cô gái lại bị dân mạng chỉ trích gay gắt vì lý do nhận mình là người yêu cũ lại còn nói đã hứa hẹn 27 tuổi sẽ lấy nhau nếu chưa lấy ai. Và rồi cô gái đã nhanh chóng kết luận người cũ của mình là "đàn ông gian dối". Điều này có vẻ không hợp tình hợp lý khi đến một đám cưới nếu không muốn nói là... vô duyên.

Giả sử cô vợ của anh chàng kia đọc được những dòng này thì còn có thể dành trọn con tim cho người chồng của mình hay không. Lấy một người thề ước với người khác có vui gì? Vả lại bức ảnh chụp 3 người kia xem như chỉ có cô gái là nhân vật chính, cặp đôi cô dâu chú rể chỉ làm nền.

Đây có lẽ cũng là bài học cho các cô gái khi đi đám cưới của người khác và hơn hết cái tên "Người yêu cũ" nếu đã là quá khứ thì đừng bao giờ nên nhắc lại vì nó sẽ gây đau khổ cho người hiện tại và là nỗi đau đáu trong lòng người ta.

Theo Vietnamnet
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm