rssheader

26/11/2020

Chồng đồng ý chi 2 tỷ chuộc nhà cho bố mẹ nhưng kèm một đề nghị khiến ai cũng khó xử...

02/09/2019, 01:37 GMT+07 | Gia đình
Biết bố mẹ mình quá đáng nên tôi không dám trái ý chồng bao giờ. (Ảnh minh họa). Biết bố mẹ mình quá đáng nên tôi không dám trái ý chồng bao giờ. (Ảnh minh họa).

Lấy chồng 4 năm nay, tôi vẫn luôn là niềm tự hào của bố mẹ và họ hàng. Chồng tôi là giám đốc công ty xây dựng có tiếng. Vì thế, sau khi làm vợ anh, tôi không cần phải đi làm kiếm tiền vì chồng tôi bảo việc của người phụ nữ là ở nhà nội trợ, chăm sóc con cái.

Có lẽ người khác nhìn vào sẽ nghĩ là tôi giàu có lắm. Đúng là tôi không phải lo cơm áo gạo tiền, con tôi thì được học ở một trường tốt với học phí cả chục triệu mỗi tháng. Nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy thoải mái. Bởi chồng tôi cho rằng tôi không kiếm ra tiền nên luôn tỏ thái độ xem thường vợ.

Bố mẹ tôi lại không hiểu được điều đó. Thấy con gái lấy chồng đại gia, mẹ tôi liên tục thúc ép, bắt tôi phải gửi tiền về hết lần này đến lần khác.

Đợt em trai tôi cưới vợ, tôi đã mang 100 triệu về để phụ mẹ chuẩn bị cỗ bàn. Với những gia đình như chúng tôi, bấy nhiêu đó cũng đủ để có được những mâm cỗ thịnh soạn.

Thế nhưng mẹ tôi lại mang hết tiền ấy để mua trang sức đeo trong ngày cưới con trai. Còn lại bao nhiêu, bà cũng mua thêm vàng trao cho vợ chồng em trai tôi. Tất cả cũng chỉ vì muốn khoe mẽ rằng gia đình mình giàu có, khá giả.

Lúc mẹ gọi lên đòi thêm tiền, tôi đã phải cắn răng xin chồng thêm 100 triệu nữa. Chồng tôi vì nể nên cũng cho, nhưng sau đó, anh chì chiết, nhiếc móc tôi mấy tháng trời. Thậm chí mỗi lần thấy vợ mua chiếc váy mới, anh lại lạnh lùng nói rằng hãy tiết kiệm để bù vào khoản tiền mà bố mẹ tôi đã ăn trắng mặc trơn từ anh.

Biết bố mẹ mình quá đáng nên tôi không dám trái ý chồng bao giờ. Nhiều lần tôi còn nói với bố mẹ, rằng chồng tôi có tiền nhưng khó tính, bố mẹ tôi không thể thấy bở mà đào mãi được. Vậy mà mẹ tôi không nghe, còn dung túng cho em trai tôi nữa.

Tuần vừa rồi mẹ tôi gọi lên nói em trai tôi kinh doanh với bạn, vay mượn thế chấp cả sổ đỏ của căn nhà đang ở. Giờ việc lộ ra, cả gốc lẫn lãi cũng gần 2 tỷ bạc. Mẹ tôi bảo giờ chỉ có tôi mới cứu được, không thì cả vợ chồng em trai và bố mẹ tôi phải ra đường ở.

Tôi cứ nghĩ chồng mình nhất quyết không đồng ý, vì 2 tỷ là con số lớn. Nhưng sau một đêm, chồng tôi gật đầu bảo sẽ rút tiền để cuối tuần mang về. Tôi mừng quá, còn gọi dặn bố mẹ hãy yên tâm vì chuyện xong xuôi cả rồi.

2

Chồng tôi bắt bố mẹ vợ phải sang tên căn nhà đang ở cho anh. (Ảnh minh họa).

Hôm nay vợ chồng tôi đánh xe về nhà. Ăn uống xong, bố tôi gọi vợ chồng em trai vào ngồi nói chuyện, ý muốn chồng tôi đưa tiền. Chồng tôi hiểu ý nên nói sẽ đưa 2 tỷ cho bố mẹ trả nợ. Nụ cười trên mặt mẹ tôi chưa kịp tắt, chồng tôi đã đưa ra một tờ giấy. Trên đó ghi bố mẹ tôi phải sang tên căn nhà cho chồng tôi sở hữu. Tuy nhiên, anh vẫn để nhà cho bố mẹ và vợ chồng em trai tôi sống.

Bố tôi vì sốc quá nên đuổi vợ chồng tôi đi khỏi nhà. Ông còn chửi tôi bất hiếu và nói con rể là người thủ đoạn. Khi chúng tôi ra đến sân thì nghe tiếng mẹ la lên là bố bị ngất. Cũng may chúng tôi đưa bố đi cấp cứu kịp thời.

Nhưng vấn đề tiền bạc vẫn chưa giải quyết xong. Tôi là con, muốn bố mẹ được sống vui vẻ tuổi già nhưng không dám xin chồng số tiền quá lớn như vậy. Tôi nên làm gì đây?

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Kimngan Nguyen - 16:50 11-10-2019

    Chồng bạn như vậy là rất hiền, bạn cũng là người may mắn có đc a ấy, chỉ trách gia đình của bạn xem tiền như cỏ rác.

Xem thêm