Sơ chế phần thịt ngan
Thịt ngan mua loại đã thịt sẵn về làm cho tiện, sau đó bạn đem về sửa sạch lại với nước rồi để ráo(lọc lấy phần thịt còn khoảng 800- 1kg thịt).
Tiếp theo chặt phần đầu, cánh ra riêng, dùng dao khéo lọc phần thịt chỗ lườn và đùi ra riêng để lấy phần thịt. Sau đó thái miếng vừa ăn, thái miếng giống với làm thịt heo nướng vậy. Do thịt ngan dễ ngấm nên khâu ướp thịt nhanh hơn rất nhiều.
Sơ chế phần gia vị
Riềng rửa sạch rồi thái nhỏ
Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ
Xả bóc phần lớp ngoài thái lát nhỏ
Cho chúng vào máy xay, để xay nhuyễn chúng khi bạn thấy nhỏ là được
Cách làm:
- Cho tất cả riềng, xả, tỏi, hành củ khô vào máy xay, xay qua một lần nữa.
- Nướng thịt bằng lò nướng, nồi chiên không dầu, nướng trên vỉ bếp than hoa là ngon nhất. Thịt ngan chín cũng nhanh nên để ý không cần nướng kĩ quá tránh bị khô.
Ngan luộc
- Trước tiên làm sạch mùi bằng cách xát muối, gừng, rượu trắng bên trong và bên ngoài ngan, cắt bỏ phần cục hôi ở phao câu.
- Cho ngan vào nồi, thêm một nhánh gừng đập dập, một củ hành khô nướng thơm, một chút bột canh và đổ nước ngập khi luộc để thịt ngan ngon và không bị thâm.
- Nồi luộc ngan sôi hạ nhỏ lửa, đậy vung đun tầm 25-30p là ngan chín. Dùng đũa đâm vào phần thịt đùi. Nếu nước đỏ tiết ra thì ngan chưa chín lại tiếp tục luộc thêm.
- Sau khi ngan chín tắt bếp, đậy vung, ngâm ngan thêm 15-20p nữa trong nồi mới vớt ra để tránh ngan bị đỏ xương.
Với món ăn này chắc chắn sẽ làm mọi người bị say mê bởi món ăn này của bạn.