rssheader

10/05/2021

Chi 1,4 tỷ đồng sính lễ rước dâu, chú rể hủy hôn khi nhìn thấy một thứ từ nhà gái

07/02/2021, 17:19 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo thông tin đăng trên trang ETToday hôm 5/2, Trương Cường và Lý Dĩnh quen biết qua sự giới thiệu của một người bạn. Sau khi hai người yêu nhau, anh luôn cưng chiều cô hết mực. Ngoài tặng hoa và quà, Trương Cường còn thường xuyên đưa bạn gái đi chơi.

Thấy tình cảm đã chín muồi, cặp đôi quyết định tiến tới hôn nhân. Theo yêu cầu của nhà Lý Dĩnh, Trương Cường phải chuẩn bị số tiền 380.000 NDT (gần 1,4 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại) làm sính lễ.

Gia đình cô dâu tuyên bố đây là mức sính lễ thông thường ở quê nhà họ, muốn cưới Lý Dĩnh làm vợ thì phải đưa đủ không thiếu xu nào. Sau khi nhận tiền sính lễ, họ sẽ gửi lại của hồi môn ngay trong đám cưới. 

Trước đó, bố mẹ Trương Cường đã chi phần lớn tiền tiết kiệm mình tích cóp cả đời để mua nhà cho con trai với hy vọng anh nhanh kết hôn, ổn định cuộc sống. Về sau, họ mới biết nhà gái nhất quyết đòi cho được khoản tiền khổng lồ kia. Vì để con trai có thể cưới người mình yêu, hai cụ đành trút hết số tài sản còn lại làm sính lễ.

Đến ngày cử hành hôn lễ, lúc nghi thức sắp kết thúc, bố mẹ cô dâu hớt hải chạy vào bếp bắt hai con cá chép cho chú rể. Thấy anh ngơ ngác chẳng hiểu ra sao, họ "tốt bụng" giải thích: "Của hồi môn của nhà chúng tôi đấy".

Nghe thấy lời nói thản nhiên của bố mẹ vợ, Trương Cường giận tái mét mặt mày. Cố nén cơn tức nghẹn trong lồng ngực, anh hỏi mẹ vợ làm vậy là có ý gì. Bà tỉnh rụi đáp: "Cậu đã cưới con gái tôi, bản thân nó chính là của hồi môn quý báu nhất trên đời rồi. Thời buổi bây giờ vẫn có người xem trọng tiền bạc thế sao?".

Biết không thể nói lý với mẹ vợ, chú rể quay sang phân trần với cô dâu nhưng cô chỉ cúi đầu nín lặng. Chính vào giây phút đó, anh nhận ra mình đã rơi vào cái bẫy của gia đình nhà gái. Trương Cường để lại hai con cá chép và nghẹn ngào nói: "Đám cưới này tôi không làm nữa, các người tốt nhất nên trả tiền sính lễ lại đây". Vừa dứt tiếng, anh liền quay lưng đi mất. 

Tin chú rể hủy hôn ngay trong ngày cưới nhanh chóng lan khắp vùng quê nhỏ. Để bảo vệ danh dự của con, vợ chồng nhà họ Lý đành tiếc nuối trả lại khoản sính lễ "béo bở" kia. Cho đến nay, vụ việc này vẫn được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. 

Theo saostar.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm