rssheader

16/08/2020

Cách nhận biết có người đang nói xấu sau lưng bạn

27/02/2019, 02:32 GMT+07 | Gia đình
Cách nhận biết có người đang nói xấu sau lưng bạn Cách nhận biết có người đang nói xấu sau lưng bạn

Họ có biểu hiện thất thường

"Nói xấu sau lưng" có thể hiểu là hành động lén lút chỉ ra khuyết điểm của người khác với mục đích xấu; thậm chí bóp méo hình ảnh của đối tượng được nhắc đến và dèm pha, bôi xấu nhằm hạ bệ họ, thỏa mãn nhu cầu vị kỉ cá nhân.

Theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Patti Wood: "Những biểu hiện bất thường có thể chứng tỏ họ đang làm một điều gì đó sau lưng bạn". Theo đó, khi con người có hành vi nói xấu người khác, họ sẽ biểu cảm lo lắng và sợ sệt bị phát hiện. Nếu bạn chơi thân và hiểu rõ về họ thì sẽ không quá khó để nhận ra những sự thay đổi này.

Những chuyện ngồi lê đôi mách không chỉ dừng lại tại đó mà thường lan truyền rất nhanh thành tin đồn xấu

Những chuyện ngồi lê đôi mách không chỉ dừng lại tại đó mà thường lan truyền rất nhanh thành tin đồn xấu.

Đây là phản ứng chứng tỏ những người này đang nói xấu sau lưng bạn rõ ràng nhất. Bạn nghĩ họ chỉ đơn giản hốt hoảng vì giật mình. Nhưng sau khi bạn bất ngờ xuất hiện mà cuộc nói chuyện bị ngừng lại ngay lập tức không còn được tiếp tục, đó là điều bạn cần phải chú ý.

Đột nhiên đối xử với bạn tốt một cách thái quá

Thường thì, nếu ai đó làm điều có lỗi với bạn thì họ sẽ có những triệu chứng

Thường thì, nếu ai đó làm điều có lỗi với bạn thì họ sẽ có những triệu chứng "bù đắp tình cảm".

Tự dưng người đó quá tốt với bạn mà không vì bất kỳ lý do nào, bạn cần suy nghĩ lại. Thường thì, nếu ai đó làm điều có lỗi với bạn thì họ sẽ có những triệu chứng "bù đắp tình cảm". Có thể vì họ cảm thấy có lỗi và đang nỗ lực để che đậy một điều gì đó nên mới tốt như vậy.

Chú ý đến ánh mắt

Thêm một cách nhận biết có người đang nói xấu sau lưng bạn đó là chú ý đến thái độ và ánh mắt. Những người khi nói xấu bạn, lúc trò chuyện sẽ có nhiều biểu hiện khác thường. Họ nhìn bạn nhiều hơn với ánh mắt tò mò hơn là thiện cảm. 

Những người nói xấu sau lưng sẽ nhìn bạn bằng ánh mắt tò mò hơn là thiện cảm

Những người nói xấu sau lưng sẽ nhìn bạn bằng ánh mắt tò mò hơn là thiện cảm.

Vậy, Phải làm sao khi bị nói xấu sau lưng?

Chắc hẳn sẽ chẳng ai muốn thừa nhận việc nói xấu sau lưng bạn. Cách nhận biết có người đang nói xấu sau lưng bạn sẽ giúp bạn đoán biết và có cách xử trí phù hợp khi rơi vào tình huống này.

Những chuyện ngồi lê đôi mách không chỉ dừng lại tại đó mà thường lan truyền rất nhanh thành tin đồn xấu. Nếu bạn nổi khùng hay “buộc tội” họ khi không có đủ bằng chứng thì sẽ càng khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ đi.

Hành động hay nhất trong trường hợp này đó là dùng những câu nói ngụ ý như một lời cảnh báo: "Trước giờ mình chẳng bao giờ nói xấu ai và cũng không muốn sẽ bị ai nói xấu sau lưng mình". Hoặc hỏi trực tiếp: "Có phải mọi người đang nói đến mình không? Có chuyện gì mọi người đang mà mình không biết không. À mà mình cũng biết nhiều thứ lắm".

Còn nếu những câu nói này không thể giải quyết vấn đề, bạn có thể tìm cách để thẳng thắn trò chuyện với nhau để hiểu nhau hơn và ngăn hành động nói xấu này tiếp diễn.

Theo Phunusuckhoe.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm