rssheader

23/10/2020

Cách nấu xôi sầu riêng cực ngon

20/10/2019, 01:02 GMT+07 | Gia đình
Sôi sầu riêng. Sôi sầu riêng.

Nguyên liệu: 

- Sầu riêng: 200-300 gr 

- Nếp: 0,5 kg 

- Đậu xanh: 100 gr 

- Dừa nạo 

- Đậu phộng rang. 

 Cách làm: 

- Chọn loại nếp ngon, vo sạch ngâm 3-4 giờ hoặc qua đêm. 

- Đậu xanh còn vỏ hoặc không vỏ tùy thích, vo sạch ngâm 3-4 giờ hoặc qua đêm. 

- Dừa khô nạo cho ít nước vào vắt lấy nước cốt. 

- Sầu riêng chọn quả cơm chín thơm ngon. 

- Chia ra làm 3 chén: chén thứ nhất cho 1 ít nước cốt dừa với ít muối trộn và tán đều cơm sầu riêng. Chén thứ 2: cũng làm như vậy nhưng cho thêm khoảng 100 gr đường. Chén thứ 3: cho vào phần cốt dừa còn lại, thêm ít đường, ít muối, ít nước bột năng cho lên bếp nấu với lửa nhỏ đến khi hơi sệt lại là được. 

- Nếp và đậu sau khi đã ngâm lấy ra cho chén 1 vào trộn đều cho lên hấp chín. Hấp khoảng 40 phút thấy nếp và đậu mềm thì cho thêm chén 2 vào trộn đều, hấp thêm 10 -15 phút là được. 

- Xôi sầu riêng khi ăn có thể thêm nước cốt dừa, dừa sợi và đậu phộng rang lên trên.  

Theo ngoisao.net
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm