Cách nấu xôi sầu riêng cực ngon

Xôi sầu riêng mùi thơm hấp dẫn, hạt xôi dẻo mềm, ngọt bùi vị dừa, ăn kèm chút đậu phộng rang.

Sôi sầu riêng.
Sôi sầu riêng.

Nguyên liệu: 

- Sầu riêng: 200-300 gr 

- Nếp: 0,5 kg 

- Đậu xanh: 100 gr 

- Dừa nạo 

- Đậu phộng rang. 

 Cách làm: 

- Chọn loại nếp ngon, vo sạch ngâm 3-4 giờ hoặc qua đêm. 

- Đậu xanh còn vỏ hoặc không vỏ tùy thích, vo sạch ngâm 3-4 giờ hoặc qua đêm. 

- Dừa khô nạo cho ít nước vào vắt lấy nước cốt. 

- Sầu riêng chọn quả cơm chín thơm ngon. 

- Chia ra làm 3 chén: chén thứ nhất cho 1 ít nước cốt dừa với ít muối trộn và tán đều cơm sầu riêng. Chén thứ 2: cũng làm như vậy nhưng cho thêm khoảng 100 gr đường. Chén thứ 3: cho vào phần cốt dừa còn lại, thêm ít đường, ít muối, ít nước bột năng cho lên bếp nấu với lửa nhỏ đến khi hơi sệt lại là được. 

- Nếp và đậu sau khi đã ngâm lấy ra cho chén 1 vào trộn đều cho lên hấp chín. Hấp khoảng 40 phút thấy nếp và đậu mềm thì cho thêm chén 2 vào trộn đều, hấp thêm 10 -15 phút là được. 

- Xôi sầu riêng khi ăn có thể thêm nước cốt dừa, dừa sợi và đậu phộng rang lên trên.  

Theo ngoisao.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ