rssheader

21/01/2021

Cách luộc tôm vừa ngon vừa giữ được chất dinh dưỡng - dùng nước sôi hay nước lạnh?

04/08/2019, 09:20 GMT+07 | Gia đình
Cách luộc tôm vừa ngon vừa giữ được chất dinh dưỡng - dùng nước sôi hay nước lạnh?

Tôm luộc là món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là với những thuộc tín đồ đam mê hải sản. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món này đơn giản, nhanh chóng, không mất nhiều công sức.

Tuy nhiên, không phải ai luộc tôm cũng ngon vì thế mới có chuyện ăn ở quán thấy rất ngon còn tự làm đôi khi tôm lại bở, khô mất hấp dẫn.

Đầu bếp lâu năm chỉ ra rằng, việc quyết định tôm luộc ngon ngoài chất lượng tôm thì các bước làm rất quan trọng. Đó chính là việc sử dụng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm, nếu sử dụng sai, chắc chắn món ăn này kém hấp dẫn. 

Đầu tiên, cho tôm tươi mua về vào nước và rửa sạch. Nếu sử dụng tôm đông lạnh, cần rã đông tôm sau đó lấy tôm ra, để ráo.

luoc tom dung nuoc soi hay nuoc lanh, neu lam sai chan chan mon an mat ngon - 1
Hành lá cắt khúc, gừng thái lát.

Đổ nước vào nồi, sau đó cho tôm vào, thêm lượng hành, gừng thích hợp, thêm thìa muối vừa ăn. Lưu ý không nên cho quá nhiều gia vị sẽ làm mất mùi vị nguyên bản của tôm. Luộc sôi một lúc, tôm co lại, chuyển sang màu đỏ là đã chín.

luoc tom dung nuoc soi hay nuoc lanh, neu lam sai chan chan mon an mat ngon - 3

Như vậy, khi luộc tôm, nên sử dụng nước lạnh để nấu khiến tôm ngọt ngon hơn, chị em lưu ý nhé. Khi ăn, chấm tôm với muối tiêu chanh pha mù tạt hoặc xì dầu đều ngon. 

Chúc các bạn thành công!

Theo Khám phá
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm