Cách làm mứt quất chua cay mặn ngọt the the ăn Tết

GD&TĐ - Mứt quất ăn dẻo, có vị hơi the the của tinh dầu vỏ quất, vị chua nhẹ và hơi ngọt không gây ngán. Bạn Trang’s kitchen cùng chia sẻ với các bạn công thức làm mứt quất để đón Tết nhé!

Cách làm mứt quất chua cay mặn ngọt the the ăn Tết
Nguyên liệu
Quất chọn trái chín. Rửa sạch với nước muối.
Đường kính trắng
Phèn chua, vôi khô
Muối tinh
Cách làm
Khía quất ra 4-5 đường, chừa lại 2 đầu. Bóp nhẹ tay để lấy nước và hạt ra.
- Cho 2 thìa canh muối vào nồi nước. Đun sôi vừa tới thì thả quất vào chần trong 1-2 phút.
- Vớt quất ra thả vào bát nước đá lạnh cho quất nguội hẳn. Nhẹ tay bóp hết nước.
Cách làm mứt quất chua cay mặn ngọt the the ăn Tết ảnh 1
- Ướp quất với đường trắng mịn. 1 lớp quất 1 lớp đường. 400gr quất chín và 180gr đường. (Tuỳ thích ngọt ít hay nhiều).
- Ướp 5 tiếng hoặc để qua đêm cho đường chảy ra thành nước.
Cách làm mứt quất chua cay mặn ngọt the the ăn Tết ảnh 2
- Cho nước đường vào chảo, xếp quất lên trên rồi bật bếp lên đun. Lúc đầu dùng lửa to vừa cho đường mau ngấm vào quất. Sau hạ nhỏ lửa lại rồi từ từ nhẹ tay lật mặt quất.
Lật nhẹ nhàng, không cần đảo ngoáy liên tục như các loại mứt khác. Nếm thử mứt xem độ ngọt vừa chưa. Nếu lỡ tay cho ngọt quá thì nêm nước quất vào cho thành chua chua ngọt ngọt nhé.
Cách làm mứt quất chua cay mặn ngọt the the ăn Tết ảnh 3
- Cắt 1 quả ớt, 2 thìa canh muối ô mai. Cho vào đun cùng. Sên tới lúc mứt có màu đậm, đường keo dẻo, trong lại thì tắt bếp.
- Xếp quất lên giấy sáp hoặc đĩa rồi đem phơi gió 2-3 tiếng. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ