Chuẩn bị:
– 2 kg quả quất hồng bì, 100 g đường phèn, lượng muối thích hợp
Cách làm:
Dùng kéo cắt từng quả quất hồng bì ra, rửa sạch. Cho chút muối vào, nhào 2-3 lần rồi thêm nước, ngâm 30 phút. Sau đó rửa sạch, để ráo.
Cho quất hồng bì vào nồi hấp 20 phút. Sau khi hấp, quất sẽ nứt ra và dễ dàng tách bỏ hạt. Đợi quất nguội, tách bỏ hạt ra ngoài.
Cho quất vào chảo, thêm đường phèn vào, bật bếp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo cho đường tan chảy hoàn toàn.
Khi nước đường gần cạn hết, tắt bếp, đảo cho đến khi đường keo lại và trở nên dính.
Đợi nguội thì cho mứt quất vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng để dùng dần.
Chúc các bạn thành công!