rssheader

04/12/2020

Cách làm bánh mì mini siêu hot, hội chị em khoe rần rần mạng xã hội

26/04/2020, 11:07 GMT+07 | Gia đình
Cách làm bánh mì mini siêu hot, hội chị em khoe rần rần mạng xã hội

Thùy Trang (Bình Phước) cũng giống nhiều chị em khác rất thích nấu ăn và làm bánh. Ở nhà, cô nàng 9X hay làm các loại bánh đơn giản. Gần đây, sau màn làm mưa làm gió của cà phê Dalgona, bánh trứng Gyeran Bbang, bánh mì sốt bơ tỏi phô mai, túi xôi hoa đậu có xuất xứ từ Hàn Quốc trên khắp mạng xã hội Việt, thì chiếc bánh mì phiên bản mini tiếp tục làm hội chị em mê mẩn. 

Bắt đúng trend nên Thùy Trang đã không bỏ qua chiếc bánh mini ngộ nghĩnh, xinh xắn này. Thậm chí cô còn nướng nó bằng nồi chiên không dầu.

Hai chị em Thùy Trang cùng làm bánh.
    

Dưới đây là công thức làm bánh mì mini của Thùy Trang, các bạn tham khảo nhé:

Nguyên liệu:

- Bột mỳ đa dụng: 250g

- Men nở khô: 5g

- 70ml nước lọc (khoảng 7 muỗng ăn cơm)

- 30g đường (khoảng 4 muỗng ăn cơm)

- Nửa muỗng cà phê muối ăn 30ml dầu ăn (khoảng 3 muỗng ăn cơm)

- 1 quả trứng gà

Cách làm:

Bước 1:

-  Cho men nở, đường, nước vào tô, khuấy đều.

- Cho bột mỳ và muối vào, chừa lại ít bột mỳ để làm bột áo. Nhồi bột, có thể nhồi bằng tay hoặc máy đều được (nhồi bằng tay sẽ ngon hơn).

- Ủ bột ở nhiệt độ phòng 30 phút, sau 30 phút lấy bột ra và cho dầu ăn vào nhồi tiếp để dầu ăn hòa vào bột. Sau đó ủ tiếp 30 phút nữa, bột sẽ nở ra gấp đôi.

Bước 2:

- Lấy bột ra và nhồi tay khoảng 5 phút. Chia bột, lấy cây lăn lăn mỏng bột, rồi cuộn lại, bóp 2 đầu bánh cho bánh dính lại và không hở ra. Nếu muốn bánh nhỏ thì nặn bột thành ngón tay út. Sau đó để bột nghỉ 10 phút.

Bước 3:

- Làm nóng nồi chiên không dầu (140 độ C, 5 phút) sau đó khuấy trứng với nửa muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước (mẹo để bánh mì có màu đẹp), quết hỗn hợp trứng lên mặt bánh và cho vào nồi nướng 160 độ C, 5 phút.

- Sau 5 phút, mở nồi ra nếu chưa thấy bánh vàng ưng ý thì quét thêm trứng và nướng tiếp 2-3 phút đến khi bánh vàng.

Thành phẩm:

Bánh thơm, ngon, ngọt, có vị béo của trứng. Màu đẹp nhờ quết trứng bên ngoài. Bên trong ruột đặc, xốp và mềm. Bánh ngon, ăn hoài không ngán.

Lưu ý: Bí quyết để làm bánh ngon và thành công là không để men tiếp xúc trực tiếp với muối ăn vì sẽ làm chết men. Quét trứng lên mặt bánh để có màu đẹp, mềm và thơm hơn.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm