rssheader

13/05/2021

Cách giữ hôn nhân giúp cả đời hạnh phúc, vợ chồng nào cũng nên biết

Thủy Linh - 09/04/2021, 20:45 GMT+07 | Gia đình
Cách giữ hôn nhân giúp cả đời hạnh phúc, vợ chồng nào cũng nên biết
Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh cho rằng giữ gìn cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc là một nghệ thuật sống mà các cặp vợ chồng cần phải học, 4 yếu tố vàng sau các cặp vợ chồng cần giữ.
 
Trở thành bạn tâm giao
 
Hãy trở thành người bạn tâm giao, tri kỉ của người ấy. Để họ có nơi chia sẻ những điều khó nói và được thấu hiểu những cảm xúc điên rồ.
 
Chấp nhận con người thật của họ mà không phán xét, không yêu cầu họ phải thay đổi. Sự đồng cảm và thái độ chân thành sẽ giúp tình bạn này trở lên bền vững. Sự tha thứ là điều không thể thiếu, đặc biệt sau những sai lầm.
 
Làm đối tác tin cậy trọn đời
 
Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh
Bạn đã trở thành đối tác trọn đời khi bạn đồng ý kí vào “GIẤY ĐĂNG KÍ KẾT HÔN”.
 
Đây giống như một thương vụ kinh doanh mua bán thân thể hợp pháp, cho phép người kia vừa khai thác, vừa sử dụng trọn đời mà không lấy bất kì chi phí hay không phải bảo hành khi sản phẩm xuống cấp trong quá trình khai thác.
 
Cái duy nhất là lòng tin tuyệt đối về đối tác của mình. Bạn đã tin như vậy rồi thì hãy tiếp tục tin nữa đi và nâng cao niềm tin này trong lòng đối tác của mình.
 
Hãy tập trung vào nâng cấp và gia tăng giá trị cho sản phẩm là mình, để khích lệ họ tục tiếp khai thác và sử dụng. Nếu họ ngừng thì sao nhỉ? Nguy hiểm quá.
 
Nguyên tắc để trở thành đối tác tin tưởng là luôn cho đối tác của mình cái cảm giác “Thua trên thế thắng, không phải thắng trên thế thua” bạn nhé.
 
 Làm người tình không thể thay thế
 
Nếu ai đó ở ngoài kia làm tốt hơn bạn, kĩ năng hơn, am hiểu hơn và thay thế bạn trong chuyện ấy thì điều gì sẽ xảy ra nhỉ?
 
Hãy cho bạn đời cái điều người ấy muốn không phải cái điều bạn có. Vì bạn có thì người khác cũng có, nhưng điều người ấy muốn thì không phải ai cũng đáp ứng được.
 
Làm người thầy vĩ đại
 
Mỗi chúng ta đều là một người thầy vĩ đại, hãy kiên nhẫn huấn luyện đào tạo cho người ấy hiểu được tầm nhìn chung và giá trị văn hóa gia đình cũng như bám vào mục tiêu cuối cùng là gì?
 
Hãy luôn truyền cảm hứng, truyền năng lượng tích cực cho người ấy, để họ tin vào bản thân họ là người tuyệt vời.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm