rssheader

22/01/2021

Cách chọn miến ngon: Chỉ cần nhìn qua biết ngay miến nguyên chất hay bị tẩy trắng

15/10/2019, 03:05 GMT+07 | Gia đình
Chọn miến ngon không nên trắng quá. Chọn miến ngon không nên trắng quá.

Chọn theo màu sắc của miến

Khi các chị em đi chợ muốn mua được các loại miến ngon thì hãy nhớ rằng nếu chọn miến được xem là ngon khi vắt miến có màu trắng trong, sáng, miến nguyên vẹn, không vụn nát, khô giòn,dai, các sợi miến tơi rời, không dính vào nhau,suôn thẳng, đồng đều về độ dày.

Khi chế biến miến có màu sợi trong, nấu sôi không bị đục nước, sợi trơn bóng, dai vừa ăn, không cứng, không bị nát, không mềm, không trương nở nhanh.

Chọn miến có bao bì cẩn thận

Khi mua miến bạn đừng bao giờ chọn những loại miến dong trôi nổi trên thị trường thường không được đóng gói nên dễ bám bụi, cát trong suốt quá trình vận chuyển. Mặt khác, do không được bảo quản tốt nên miến dễ bị nát, món ăn sẽ thơm ngon hoàn hảo hơn.

Không chọn miến trắng bất thường

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm tiêu được đóng gói cẩn thận, sạch sẽ để giúp miến tránh các tác nhân gây bẩn, mất vệ sinh bên ngoài và đảm bảo sức khỏe của những người thân trong gia đình

Chọn miến có hạn sử dụng rõ ràng

Khi mua miến bạn nên lựa chọn những những sản phẩm có thời gian sử dụng để đảm bảo về mặt sức khỏe và được ghi rõ trên bao bì để thông tin cho người tiêu dùng biết.

Nếu trên bao bì sản phẩm không ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng bạn có thể gặp những rủi ro do thực phẩm gây ra. Miến dù là thực phẩm khô cũng không ngoại lệ.

Nên chọn miến có độ trắng vừa phải

Nên chọn miến có độ trắng vừa phải.

Sản phẩm có thương hiệu

Khi mua miến điều an toàn nhất là nên lựa chọn sản phẩm của các công ty có thương hiệu uy tín đều có quy trình sản xuất được trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng các quy trình tự động hóa, khép kín được kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đầu ra theo tiêu chuẩn.

Theo Khoẻ và đẹp
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm