rssheader

19/09/2021

Cách bảo quản thực phẩm tươi lâu, bà nội trợ nào cũng nên biết

07/09/2019, 11:05 GMT+07 | Gia đình
Không nên để thực phẩm còn ướt nước vào tủ lạnh. Không nên để thực phẩm còn ướt nước vào tủ lạnh.

Rửa sạch

Khi bạn muốn trái cây tươi lâu bạn nên rửa sạch trước khi bỏ vào tủ lạnh. Và điều quan trọng hơn là sau khi rửa phải để chúng ráo nước hoàn toàn mới cho vào ngăn mát bảo quản.

Khi bạn để hoa quả còn ướt, trái cây sẽ nhanh bị hỏng khi được lưu trữ trong tủ lạnh tủ lạnh nhiệt độ thấp.

Bảo quản táo

Với các loại táo có thể bảo quản trong 1 tuần nhưng bạn có thể lưu trữ loại hoa quả này lâu hơn nhờ cách bọc mỗi quả táo trong khăn giấy riêng và cẩn thận đặt chúng vào ngăn rau của tủ lạnh.

Khi bạn bảo quản hãy thật nhẹ nhàng với những quả táo. Bạn cần chắc chắn thực hiện các công đoạn nhẹ nhàng để táo không bị dập gây các đốm nâu khiến chúng nhanh hỏng.

Dùng giấm

Khi bạn muốn lưu giữ hoa quả lâu hơn, thì sau khi mua hoa quả tươi, hãy cho tất cả vào bồn, xả nước sao cho ngập thực phẩm rồi cho 1 chén nhỏ giấm vào.

Trong thành phần của giấm sẽ loại bỏ sáp và các chất bẩn khác dính trên vỏ hoa quả. Nó cũng sẽ ngăn nấm mốc phát triển và điều này đảm bảo rằng bạn có thể giữ cho trái cây tươi lâu hơn.

Khi bạn dùng giấm ngâm trái cây với hỗn hợp giấm vào muối trong 10-15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Chắc chắn hoa quả sẽ tươi lâu hơn so với bình thường.

Táo nên rửa sạch để khô nước rồi mới cho vào tủ lạnh

Táo nên rửa sạch để khô nước rồi mới cho vào tủ lạnh.

Dùng tủ lạnh đúng cách

Nếu bạn muốn giữ hoa quả tươi lâu thì hầu hết các loại trái cây có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng và không nhất thiết cần đến tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cần xác định được những thực phẩm nào nên và không nên để trong tủ lạnh.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm