rssheader

21/04/2021

Bí mật "đáng sợ" của chồng sắp cưới cô nàng mê thú cưng

Thủy Kiều - 03/03/2021, 08:21 GMT+07 | Gia đình
Bí mật "đáng sợ" của chồng sắp cưới cô nàng mê thú cưng

Họ không thể chịu đựng và đáp ứng được điều kiện của nàng: Yêu quý chú mèo của nàng như con đẻ. Mặc phụ huynh giới thiệu hàng chục “mối” tốt, nàng vẫn luôn chờ đợi chàng hoàng tử đích thực của đời mình, người có thể yêu thương nàng và chăm sóc tốt cho mèo cưng của nàng.

Cuối cùng người ấy cũng đến, nàng gặp chàng tại một tiệm cà phê, chàng tử tế đến mức nàng không dám tin vào những điều nàng nghe và những gì nàng thấy.

Trong lúc nàng đang loay hoay vì chú mèo cưng bị tuột dây xích, chạy loạn xạ và rất có thể sẽ gây họa cho quán, chàng nhẹ nhàng đặt một chiếc đĩa sứ nhỏ trên sàn, mèo cưng ngoan ngoãn tiến đến gần chiếc đĩa rồi liếm sạch sữa trên đó. Nàng bế thốc mèo cưng lên, rối rít cảm ơn chàng: “Cảm ơn anh nhé! Mèo của tôi hư quá”. Chàng cười dịu dàng: “Để tôi cột lại dây xích cho nó”. Tình yêu đẹp của họ đã bắt đầu như thế. 

Lần hẹn hò đầu tiên, trong lúc nàng chưa biết chọn địa điểm nào thì chàng gợi ý: “Mình đi siêu thị nhé”. Nàng thắc mắc: “Đi siêu thị làm gì?”. Chàng cười: “Cứ đi, rồi em sẽ biết”. Lang thang mỏi chân trong siêu thị, mặt nàng nặng trịch, còn chàng thì rất hớn hở: “Aaaaa, đây rồi”. 

Chàng nhấc chiếc giỏ nhựa lên, tỉ mỉ kiểm tra cách đóng–mở, nàng hỏi: “Anh mua cái này để làm gì?”. Chàng nhiệt tình: “Cái này mua cho con mèo của em, lúc nào chúng mình đi chơi, em cứ cho nó vào đây là đảm bảo an toàn”.

Chưa bao giờ nàng gặp được chàng trai nào sẵn sàng yêu mình và chiều mèo cưng của mình đến thế. Nàng xúc động ngả vào vai chàng: “Cảm ơn anh nhiều”.

Xúc động là thế nhưng nàng chưa thể tin chàng có thể yêu thương mèo cưng của mình vô điều kiện, để thử thách lòng chàng, một hôm nàng gọi: “Anh à, anh đến nhà em bây giờ được không? Có người đang muốn đi chơi”. Chàng hào hứng: “Ok, em đợi anh chút nhé, anh sẽ phóng đến ngay bây giờ”. 

Đứng trước cửa nhà nàng, chàng vỗ nhẹ chỗ ngồi phía sau xe: “Em, lên đi!”. Nàng bất ngờ đặt chiếc lồng mèo lên đó, bảo: “Anh chở mèo cưng của em đi dạo vài vòng hồ được không? Ở nhà lâu nó bị stress hay sao ý”. Chàng hụt hẫng: “Thế em không đi cùng bọn anh à?”. Nàng lắc đầu: “Em phải ở nhà giặt ổ cho nó”. Chàng gật đầu: “Ừ, để anh cho mèo cưng của em đi lượn, chắc chắn nó sẽ vui lắm, em yên tâm nhé”.

Không chỉ một vài lần mà hàng chục lần bị nàng sai khiến việc vô lý, chàng vẫn vui vẻ chấp nhận, càng ngày nàng càng tin chàng yêu nàng thật lòng, tin rằng mình đã tìm được một “ông bố” đầy trách nhiệm cho mèo cưng. Vì tin nên nàng gật đầu ngay khi chàng ngỏ lời cầu hôn. 

Nàng hớn hở khoe với cô bạn thân: “Bà ơi, tôi sắp kết hôn rồi, cuối cùng thì mèo cưng của tôi cũng có một gia đình trọn vẹn”. Bạn thân của nàng lắc đầu: “Bà đừng tưởng bở, đầy cặp vợ chồng cưới nhau về rồi mới sinh chuyện, sở thích và thói quen khác nhau gây xung đột giữa họ, đằng này bà còn đèo bòng thêm cả con mèo chảnh chọe nữa, thể nào cũng có chuyện lớn”.

Nàng bức xúc: “Phỉ phui cái miệng bà, chồng sắp cưới của tôi là người tốt, anh ấy rất yêu động vật”. Nói vậy nhưng nàng vẫn muốn thử thách chàng một lần nữa. 

Trước lễ cưới một tuần, nàng trêu cho mèo cưng cáu điên lên rồi gọi chàng đến, chàng không hề biết mèo cưng của nàng đang cáu, vừa nhìn thấy nó, chàng chạy lại vuốt ve, cưng nựng: “Miu miu ơi, đáng yêu quá”. Chú mèo không ngần ngại “xăm” lên tay chàng 2 vết sâu hoắm, chàng không hề cáu mà ra sức hỏi han: “Em ơi, hôm nay có chuyện gì làm nó buồn à?...”. Sau màn thử thách “đổ máu” ấy, nàng chính thức kết luận với cô bạn thân: “Bà yên tâm nhé, anh ấy thực sự là chàng hoàng tử của đời tôi”.

***

Chàng về nhà với một cánh tay băng bó chằng chịt, em gái chàng xót: “Anh làm sao thế? Vừa bị mèo cào phải không? Đấy, em biết ngay mà, sao anh lại để chị dâu với con mèo đáng ghét bắt nạt mình như thế?”. Chàng thản nhiên: “Em yên tâm, đợi cưới xong thì con mèo ranh ấy sẽ biết tay anh".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm