rssheader

16/05/2021

9X khoe 30 mâm cơm hè, toàn món ngon bổ rẻ ai nhìn cũng muốn ăn

11/07/2020, 09:25 GMT+07 | Gia đình
9X khoe 30 mâm cơm hè, toàn món ngon bổ rẻ ai nhìn cũng muốn ăn

Công việc vẫn còn bị ảnh hưởng do dịch COVID - 19 gây ra nên trong thời gian này, Hà Trang (29 tuổi, Hà Nội) vẫn ở nhà và chăm chỉ vào bếp nấu ăn. 

Cô vợ đảm đang chia sẻ, từ nhỏ đã rất thích nấu ăn nhưng ít có điều kiện thể hiện. Đến khi lấy chồng, Hà Trang đã có cơ hội để trổ tài. Sẵn khéo tay, 9X luôn đem lại những điều bất ngờ qua những mâm cơm ngon, bài trí gọn gàng, đẹp mắt. 

Hà Trang rất thích nấu ăn.

Với một số người không chú trọng vào bữa cơm gia đình, chỉ nấu qua loa cho xong bữa hoặc chỉ việc ra ăn hàng quá là xong. Việc đổi món, đổi bữa, liên tục lên các thực đơn mới khiến họ cảm thấy phiền phức. 

Nhưng Trang lại khác, trước đây, dù làm một lúc 2 công việc vô cùng bận rộn nhưng cô luôn tự nấu ăn để được ăn những món mình thích, lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mỗi bữa ăn như thế, Trang chỉ mất khoảng 40 phút là xong.

Để thực đơn luôn đổi mới cũng như nấu ăn nhanh gọn, 9X thường lên sẵn ý tưởng về các món ăn trong một tuần, sau đó đi chợ mua toàn bộ thực phẩm cần thiết. Việc này cô đã áp lúc vài năm trở lại đây và nhận thấy nó rất hiệu quả.

"Mỗi tuần mình lên thực đơn cho 7 ngày luôn rồi dành 1 buổi đi siêu thị, mua hết các thực phẩm chính cần thiết như cá, thịt, rau, củ, quả... rồi về sơ chế qua, đem bảo quản tủ lạnh. Riêng các gia vị phụ mình sẽ để dành mua sau mỗi lần tan làm", Trang chia sẻ. 

Vào mùa hè, trong khi mọi người rất ngại nấu nướng thì với Hà Trang đây luôn là một niềm vui trong ngày, nhất là khi ở giai đoạn nghỉ dịch. Để dễ ăn trong thời tiết oi nóng, Hà Trang ưu tiên các món luộc, nộm, canh chua, canh bí đao giải nhiệt, canh cua... 

Dĩ nhiên các món mặn như kho, rim, thỉnh thoảng còn có các món rán vẫn xuất hiện trên mâm cơm nhà Trang nhưng khi ấy sẽ có món canh giải nhiệt đi kèm, hoa quả tươi mát tráng miệng.

Thỉnh thoảng, để đổi bữa cho bớt chán, 9X còn nấu phở, làm bánh cho hai vợ chồng thưởng thức.

Để có được một bữa ăn ngon cho gia đình, Hà Trang cho rằng, việc đầu tiên là chị em nên có kiến thức về thực phẩm, dinh dưỡng để còn biết kết hợp gia vị với nhau tạo nên 1 món ăn ngon, bổ dưỡng. 

Ngoài ra, cần phải lựa chọn được thực phẩm tươi ngon, an toàn. Bên cạnh đó, người nấu còn phải hiểu được khẩu vị, sở thích và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cuối cùng là đặt hết tình cảm của mình vào khi nấu mỗi món ăn, như vậy bữa cơm mới thực sự hoàn hảo.

"Bữa cơm gia đình không phải chỉ để ăn mà đó còn là nơi các thành viên được quây quần bên nhau sau mỗi ngày làm việc. Nấu ăn cũng là một phần để xây dựng nên hạnh phúc của gia đình", 9X nói.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm