rssheader

30/09/2020

8 món canh chua giải nhiệt ngày hè

07/06/2014, 16:28 GMT+07 | Gia đình
8 món canh chua giải nhiệt ngày hè
Canh dưa cải chua, thịt bò . Vị ngọt từ thịt bắp bò mềm, điểm thêm một chút chua của dưa cải và cà chua, là món canh được nhiều người yêu thích.
Canh hến nấu chua . Khi ăn canh hến nấu chua, bạn dễ dàng cảm nhận vị chua dịu, ngọt, thơm của hến và rau răm. Đây là một món ăn khá hấp dẫn trong những ngày hè. Chỉ cần thêm vài quả cà muối xổi bữa ăn sẽ càng đậm đà.
Canh mực dưa chua . Khi đi biển, bạn nhớ mua một chút mực về làm quà cho cả nhà. Mực nấu dưa chua mang lại cảm giác chua dịu, thơm nhẹ mùi mực.
Canh sấu nấu rau rút. Bạn có thể thêm chút thịt nấu lẫn cùng sấu và rau rút. Thưởng thức canh sấu nấu rau rút, người ăn dễ dàng cảm nhận vị chua thanh mát, đậm đà sau ngày làm việc nóng nực.
Canh tôm nấu khế. Các bà nội trợ có thể thay khế bằng sấu hoặc me. Bát canh nóng hổi với vị chua của khế, thơm của lá lốt, rau ngổ, mùi tàu sẽ khiến ít người cưỡng lại được.
Canh chua cá lóc. Canh chua cá lóc là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam; đặc biệt là ở vùng miền tây Nam Bộ.
Canh ngao chua dọc mùng.
Canh chua hải sản. Nguyên liệu gồm có mực tươi, tôm, dứa, cà chua cùng các loại gia vị đi kèm. Nếu bạn thích ăn đậu phụ thì có thể thêm vào lúc canh gần chín, món canh chua hải sản sẽ hấp dẫn ngon và mát hơn nhiều.
Theo kienthuc.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm